Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh hô hấp ở trẻ tăng cao, bệnh viện quá tải

(ANTV) - Từ tháng 9 đến nay, tình hình bệnh hô hấp ở trẻ em có xu hướng tăng cao, liên quan đến thời tiết chuyển mùa và môi trường không khí bị ô nhiễm. Số trẻ em mắc bệnh hô hấp đến khám, chữa bệnh ngày càng đông đã khiến số bệnh nhi điều trị nội trú đang ở mức cao nhất.

Tại khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, số trẻ mắc bệnh hô hấp đến khám trong tháng 8 chỉ chiếm gần 40%, nhưng từ tháng 9 đến nay, đã tăng lên gần gấp đôi, gây nên tình trạng quá tải, bệnh nhi phải nằm ghép 2 đến 3 cháu/1 giường.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, số trẻ mắc bệnh hô hấp đến khám đang là áp lực lớn khi bệnh viện này đã cam kết không để bệnh nhân nằm ghép. Bệnh nhân chủ yếu là trẻ dưới 6 tháng tuổi bị nhiễm trùng đường hô hấp, gây viêm tiểu phế quản hoặc viêm phế quản phổi.

Trong số hơn 1.600 bệnh nhi điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương hiện nay, có khoảng 300 bệnh nhi mắc bệnh về hô hấp, trong đó gần một nửa là bệnh nhân nặng phải hỗ trợ thở ô xy hoặc thở máy.

Do đó, để hạn chế những bệnh về hô hấp dễ tái phát các bậc phụ huynh cần chú ý giữ gìn cho con sạch sẽ, nhất là giữ gìn vệ sinh mũi họng, chân tay, vệ sinh nhà cửa gọn gàng, tránh đưa trẻ đến các vùng tập trung đông người, nhất là những em bé dưới 1 tuổi, những bệnh nào có vắc xin phòng bệnh nên cố gắng đưa trẻ đi tiêm phòng đủ mũi, đúng lịch để tránh bị bệnh nặng đáng tiếc.

BT
Thăm dò khán giả