Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:09, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bên trong khu vực phong tỏa ở Đà Nẵng

(ANTV) - Khi thành phố quyết định nâng cấp các biện pháp phòng dịch trong 7 ngày tới thì kiểm soát chặt từng khu dân cư bên trong vùng cách ly y tế và tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch ở vòng ngoài chính là yêu cầu cấp bách hiện nay đối với lực lượng Công an TP Đà Nẵng.

Bên trong khu vực phong tỏa cứng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhưng vẫn dễ dàng bắt gặp nhiều người dân ra đường với rất nhiều lý do được cho là chính đáng. Tổ tuần tra lưu động phải giải thích rất nhiều lần, trường hợp này mới chịu quay đầu.

Thực tế, vẫn còn rất nhiều người ra đường chỉ để hóng mát, giao lưu với nhau dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo gia tăng. Công an 5 phường bên trong vùng cách ly y tế phải túc trực 24/24 giờ, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành đúng theo quy định phòng, chống dịch của thành phố.

Siết chặt vòng trong lẫn vòng ngoài là mục tiêu quan trọng mà Đà Nẵng đặt ra lúc này. Một số trường hợp được phép ra đường nhưng cũng thường xuyên được kiểm soát chặt chẽ…

Lực lượng 8394, 911 tăng cường tuần tra lưu động trên tất cả các tuyến đường trọng điểm đến từng ngóc ngách, kiệt hẽm để đảm bảo tình hình ANTT và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để ngăn chặn, xử lý.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đã và đang dốc toàn lực để kiểm soát và loại bỏ F0 ra khỏi cộng đồng. Người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, “ai ở đâu thì ở đó”. Công an các đơn vị địa phương sẽ duy trì thường xuyên các tổ phản ứng nhanh, giám sát việc thực hiện của người dân. Trong trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả