Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bên trong khu cách ly tập trung ở Chí Linh

(ANTV) - Dịch Covid-19 bùng phát, thành phố Chí Linh tổ chức 32 khu cách ly y tế tập trung và hiện tại đang thực hiện cách ly hơn 6.100 người trong diện F1. 

 

Đây là điểm cách ly tập trung đặt tại Trường Tiểu học Cộng Hoà, thành phố Chí Linh. Ở đây đang thực hiện cách ly 348 nhân viên, công nhân công ty ETECH trong Khu công nghiệp Cộng Hoà. Tại các khu cách ly tập trung, vấn đề được thành phố Chí Linh đặc biệt quan tâm là chăm lo đời sống cho những người cách ly. Ngay sau khi Trường Tiểu học Cộng Hoà được trưng dụng làm nơi cách ly y tế tập trung phòng chống dịch Covid-19, Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên nhà trường đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để đón người cách ly. 

Mỗi ngày trôi đi, nhịp sống trong khu cách ly này vẫn diễn ra bình thường. Mọi người đến đây đều được chăm lo chu đáo mọi mặt. Ai có nhu cầu vẫn có thể tham gia các hoạt động chung như: luyện tập thể dục thế thao nhưng phải tuân thủ khoảng cách an toàn và các quy định phòng chống dịch. Những người cách ly ở đây cũng rất có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung và yên tâm đón tết trong khu cách ly tập trung với mong muốn thành phố và cả tỉnh, cả nước sớm vượt qua đại dịch. 

Với tinh thần chủ động, linh hoạt và phương châm 4 tại chỗ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Chí Linh đã phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho cán bộ nhân viên phụ trách và làm nhiệm vụ tại tất cả 32 điểm cách ly tập trung. Yêu cầu đặt ra là phải chăm lo cuộc sống sinh hoạt cho những người được cách ly trong điều kiện tốt nhất có thể. Bên cạnh việc đảm bảo nhu cầu ăn, ở, ngủ, nghỉ thì vấn đề đặc biệt lưu tâm là đảm bảo phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng lây chéo trong khu vực cách ly. Cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe nhiều lần mỗi ngày. Tích cực tuyên truyển, hướng dẫn những người cách ly ăn ở hợp vệ sinh khi sống trong môi trường đặc biệt, trang bị cho họ những kiến thức để tự phòng tránh dịch bệnh. 

Thăm dò khán giả