Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

(ANTV) - Sau gần 4 ngày thi công cả ngày lần đêm, bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng đang hoàn thiện và chuẩn bị đi vào vận hành.

Cung thể thao Tiên Sơn có phần mặt bằng sân thi đấu bên trong rộng 2.400m2, được đầu tư hiện đại và tương đối tách biệt khỏi các khu dân cư, được coi là địa điểm lý tưởng để thiết lập bệnh viện dã chiến.

Ghi nhận tại công trường, hàng trăm công nhân đang nỗ lực hết sức, thi công gấp rút hoàn thiện công trình, bảo đảm đúng chuẩn thiết kế, diện tích phòng bệnh và đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của bệnh viện dã chiến phòng chống dịch Covid-19.

Các công đoạn thi công được làm khép kín và theo hình thức cuốn chiếu từng hạng mục.

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, Bệnh viện dã chiến đã được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1.

Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, các không gian khác sẽ được tận dụng để lắp đặt thêm buồng, giường bệnh, với quy mô tối đa có thể đáp ứng 700-1000 giường bệnh.

Bệnh viện 199 – Bộ Công an tiến hành xét nghiệm Covid-19 

Chiều ngày 5/8, sau khi Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra và xác nhận Bệnh viện 199 – Bộ Công an đủ điều kiện và năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19, Bệnh viện 199 đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế trong bệnh viện và tiến tới xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng đối với người dân.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đang có những diễn biến phức tạp, số ca nhiễm vẫn liên tục tăng cao, Bộ y tế, Sở y tế Đà Nẵng đã ra chủ trương xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng đối với người dân. Bệnh viện 199 là 1 trong 4 cơ sở có nhiệm vụ thực hiện test chuẩn đoán Covid-19 tại TP Đà Nẵng. Với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Sở y tế Đà Nẵng, Bệnh viện 199 đã gấp rút hoàn thành cơ sở thực hiện xét nghiệm Realtime – PCR tại bệnh viện.

Ngày 5/8, sau khi Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra và xác nhận Bệnh viện 199 – Bộ Công an đủ điều kiện và năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19, Bệnh viện 199 đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm trên hệ thống Realtime-PCR.

Bệnh viên 199 đã tiến hành xét nghiệm cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế trong bệnh viện. Trong thời gian tới sẽ tiến hành xét nghiệm đối với lực lượng Công an trực tiếp làm nhiệm vụ tại các khu vực có nguy cơ và tiến đến xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng đối với người dân.

Hiện tại, Khoa xét nghiệm, Bệnh viện 199 đang phối hợp với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, làm hết công suất để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu xét nghiệm tại TP Đà Nẵng, kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Hiện tại, 1 ngày, Bệnh viện 199 có thể làm xét nghiệm 1000 đến 1500 mẫu bằng phương pháp Realtime – PCR và đang tiến hành xét nghiệm tìm kháng thể bằng kĩ thuật Elisa.

BT
Thăm dò khán giả