Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 2, 30/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bến Tre tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 10/9

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vừa ký ban hành Công văn về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 30/8 đến 0 giờ ngày 10/9.

UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo và vận động người dân thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch theo đúng tinh thần đã chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; đồng thời thực hiện tốt Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Bến Tre cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương trên toàn tỉnh thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm: thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương, không lơ là, chủ quan. Ngoài ra, các địa phương khẩn trương triển khai xét nghiệm tầm soát F0 theo Kế hoạch số 4940/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ghi nhận 133 ca mắc COVID-19 trong ngày 29/8, Hà Nội tăng tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm

Trước việc tiếp tục gia tăng các ca mắc COVID-19, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu chính quyền các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt công tác điều tra, truy vết, phát hiện sớm các trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19 để kịp thời khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; đồng thời rà soát, đảm bảo đầy đủ vật tư y tế, các trang thiết bị sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch và rà soát, kích hoạt các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Để chủ động đáp ứng tình huống dịch COVID-19, ngày 26/8, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt phương án thành lập cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19, với quy mô 1000 giường bệnh, tại Khu nhà tái định cư cao tầng C13/DD 1, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Cơ sở thu dung, điều trị này sẽ tiếp nhận, điều trị cho người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ để theo dõi, chăm sóc và điều trị, giảm tải cho các bệnh viện; tập trung nguồn lực và bảo đảm hiệu quả công tác quản lý, điều trị các ca bệnh COVID-19 mức độ lâm sàng vừa trở lên, các trường hợp có bệnh lý nền và các trường hợp khác; không ảnh hưởng đến hệ thống khám, chữa bệnh đã được hình thành để đảm bảo duy trì hoạt động khám, chữa bệnh thường xuyên, mà vẫn ứng phó kịp thời với dịch COVID-19; đồng thời thực hiện chuyển tuyến và xử trí người bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng vừa kích hoạt khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại toà nhà A1, khu nhà chung cư tái định cư tại phường Kim Giang. Khu cách ly gồm 15 tầng, công suất tiếp nhận là 500 người.

Vượt hơn 104.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội, xét nghiệm diện rộng

Ngày 29/8, tỉnh Bình Dương ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới kỷ lục với 5.414 ca, tăng 33,7% so với ngày 28/8. Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận vượt hơn 104.000 ca mắc COVID-19. Trước tình hình trên, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương vừa ban hành kết luận cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó có nội dung tiếp tục thực hiện kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các “vùng đỏ”; tiếp tục “khóa chặt, đông cứng” 15 phường tại thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Theo kế hoạch trước đó, các “vùng đỏ” tại ba đô thị lớn gồm: thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và hai thị xã Tân Uyên, Bến Cát thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 31/8 và phấn đấu kiểm soát được dịch, đưa Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới từ 1/9.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại khu vực này vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 đến nay vượt 104.000 trường hợp, kế hoạch đề ra kiểm soát dịch chưa đạt được nên Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội thêm 15 ngày đến hết ngày 15/9 tại những địa phương còn “vùng đỏ”; thực hiện “khóa chặt, đông cứng” 11 phường “vùng đỏ đậm đặc” với hơn 700.000 người dân.

Trong thời gian này, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo các địa phương đang thuộc “vùng đỏ” phải triển khai nhanh công tác xét nghiệm, bóc tách F0 khỏi cộng đồng, với yêu cầu khi có kết quả test nhanh nếu phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thì đưa ngay đến khu điều trị mà không chờ kết quả PCR.

Các địa phương cũng cần chuẩn bị tốt về công tác tác hậu cần mua sắm thuốc điều trị, tiếp tục phát huy kết quả điều trị về nâng tầng, phân tầng điều trị tại các bệnh viện; tập trung phân loại nhanh F0 sau khi ghi nhận để nhanh chóng tư vấn, điều trị kịp thời ngay tại địa phương, tránh những trường hợp chuyển nặng chuyển viện lên tuyến trên.

BT
Thăm dò khán giả