Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bến Tre duy trì lệnh cấm tàu thuyền ra khơi

(ANTV) - Tuy bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng để đảm bảo an toàn, tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra, tỉnh Bến Tre vẫn yêu cầu tất cả tàu thuyền không được ra khơi khi thời tiết còn diễn biến khó lường.

Sáng ngày 19/11, tàu thuyền của tỉnh Bến Tre tiếp tục cập bến, trong khi thời điểm này thời tiết tương đối tốt. Trước đó, ảnh hưởng bão số 14, tối 18/11, tại các huyện ven biển Ba Tri, Bình Đại đã xuất hiện mưa lớn kèm theo dông, chưa ghi nhận thiệt hại nào.

Hiện gần 1.000 tàu đang neo đậu an toàn, 1.400 tàu đánh bắt xa và gần bờ đã nhận thông báo để tránh trú bão. Các tàu cập bến đạt sản lượng khá, đặc biệt giá hải sản đang ở mức cao nên ngư dân thu lời khá. Nhờ tích cực tuyên truyền nên người dân ở các khu vực ven biển, cồn bãi cũng chủ động ứng phó với thời tiết xấu.

Tỉnh Bến Tre yêu cầu các địa phương tiếp tục duy trì việc trực chỉ huy phòng chống lụt bão, sẵn sàng phương án 4 tại chỗ.
18.       
 
Các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 14

Ngày 19/11, các hãng hàng không trong nước cũng đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 14.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ không khai thác 2 chuyến bay VN1651, VN1650 giữa Hà Nội và Tuy Hòa trong ngày hôm nay. Kế hoạch bay bù cho các chuyến bay này sẽ được thực hiện trong ngày 20/11.

Các chuyến bay của Jetstar Pacific đến và đi từ các sân bay Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Tuy Hòa và Quy Nhơn cũng được điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 14. 

Các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến và đi từ các sân bay Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Tuy Hòa, Quy Nhơn trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

BT
Thăm dò khán giả