Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bến Tre đón 770 công dân từ TP.HCM

(ANTV) - Từ nay đến hết ngày 17/8, công dân tỉnh Bến Tre đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được tỉnh này tiếp nhận về quê đón về quê. Đây cũng là lần thứ 2 tình này thực hiện chiến dịch đón những người công dân về quê hương.

Các công dân Bến Tre về quê phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, tiêm ngừa vắc-xin lần 01 ít nhất trước ngày 14/8 và trước khi lên xe tiếp tục test nhanh Covid-19.

Ngoài đoàn xe chở công dân, Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP HCM liên hệ hỗ trợ xe tải chở xe máy của công dân từ TP. Hồ Chí Minh về đến nơi an toàn. Trên mỗi xe có 01 cán bộ y tế và 01 tình nguyện viên hỗ trợ người dân trong suốt chuyến đi. Xe cũng đã được khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và người đi trên xe thực hiện nghiêm quy định 5K.

Các công dân này được đưa thẳng về khu cách ly tập trung của các huyện.

Trước đó, chiều 15/8, huyện Giồng Trôm đoàn xe đón công dân đã về đến điểm cách ly tập trung tại Trường THPT Phan Văn Trị, thuộc xã Bình Hòa. Tại đây, các công dân sẽ được cách ly tập trung 7 ngày, sau đó tự theo dõi tại nhà thêm 14 ngày.

Được biết, dự kiến đến hết ngày 17/8 sẽ có khoảng 770 công dân Bến Tre được đón về quê. Đều nầy sẽ góp phần giảm tải cho TP. Hồ Chí Minh tập trung mọi điều kiện, nhân lực để dập dịch.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu 5 địa phương trong tỉnh xây dựng phương án giãn cách nơi ở cho công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Long Thành, Trảng Bom và TP Biên Hòa kêu gọi, huy động các tổ chức, cá nhân, công ty, nhất là những doanh nghiệp đang tạm ngưng sản xuất tận dụng những cơ sở, nhà xưởng hiện có để cải tạo nơi ở cho công nhân, người lao động góp phần giãn cách công nhân, người lao động ở các khu nhà trọ tại một số phường, xã của 5 địa phương trên.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này cũng cho biết, tại một số địa bàn có nhiều khu công nghiệp, đông công nhân thuê trọ, dịch bệnh đang lây lan nhanh, khó kiểm soát. Do đó, nhiều ngày qua, ngành y tế liên tục đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tìm biện pháp để giãn công nhân ở các khu nhà trọ.

Tỉnh Đồng Nai hiện có khoảng 1,2 triệu công nhân, chiếm 1/3 dân số toàn tỉnh. Ngoài một số ít doanh nghiệp có ký túc xá dành cho công nhân ở, hầu hết người lao động đang phải thuê nhà trọ để ở.

Đà Lạt: Tổng kiểm tra doanh nghiệp vận tải hàng hóa

Những ngày qua, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, qua đó kịp thời chấn chỉnh những trường hợp vi phạm.

Động thái trên được thực hiện sau khi tỉnh Lâm Đồng xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 là các tài xế và phụ xe vận tải hàng hóa chạy tuyến cố định Lâm Đồng - TP Hồ Chí Minh. Do không nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, những tài xế bị nhiễm COVID-19 đã làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người khác, tạo thành các ổ dịch trong cộng đồng.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, như yêu cầu tài xế, phụ xe vào khu lưu trú tập trung. Quản lý chặt chẽ quá trình bốc xếp, giao nhận hàng hóa; Lưu đầy đủ lịch trình, thông tin vận tải, thời gian lái xe, phụ xe ăn ở tại các địa điểm lưu trú tập trung...

Đoàn công tác đã phát hiện bến bãi tập kết xe và hàng hóa của một số doanh nghiệp không đảm bảo theo yêu cầu. Cùng với việc nhắc nhở, cam kết không tái phạm, lực lượng chức năng đã đề nghị các doanh nghiệp trên đưa hàng hóa và xe tới bãi tập kết chung của TP Đà Lạt để hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả