Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bến Tre: Cháy 13 tàu du lịch đang đậu ở bến

(ANTV) -  Sáng sớm 11/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại bến tàu của công ty TNHH MTV du lịch Miền Tây ở ấp Tân Vinh, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre. Vụ cháy làm thiệt hại 13 tàu du lịch cùng 04 bè cá ở gần sát khu vực bến tàu bị cháy.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân phát hiện đám cháy bốc lên từ một con tàu du lịch đậu giữa bến tàu của công ty du lịch Miền Tây. Lúc xảy ra cháy, bến tàu này có 24 chiếc tàu du lịch đang neo đậu sát nhau. Xung quanh khu vực bến tàu, có 11 bè nuôi cá của người dân.

Khi nhận được tin cháy, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháyCông an tỉnh Bến Tre nhanh chóng huy động 02 xe chuyên dùng, 03 máy bơm chữa cháy cùng 29 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để chữa cháy.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ phối hợp chiến đấu với giặc lửa, đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng và người dân địa phương đã cứu được 11 tàu du lịch và 07 bè cá nhưng có 13 tàu bị cháy, trong đó có 7 tàu du lịch và 4 bè cá bị chìm.

Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng tài sản bị thiệt hại ước tính nhiều tỷ đồng. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát hiện doanh nghiệp xử lí chất thải xả thải ra môi trường

Là doanh nghiệp có chức năng thu gom, xử lí các loại chất thải nguy hại, tuy nhiên Công ty cổ phần môi trường Sao Việt lại xả chất thải chưa qua xử lí ra môi trường. Hành vi của doanh nghiệp này đã bị Phòng cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện và xử lý

Sáng 11/8, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra công ty cổ phần môi trường Sao Việt, trụ sở tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và phát hiện tại khu vực bể chứa chất thải lỏng của đơn vị này, chất thải đã tràn ra bãi đất trống xung quanh trên một diện tích khá lớn. Nhiều cây xanh ở khu vực này đã có dấu hiệu bị chết. Cũng tại thời kiểm tra, hệ thống xử lí nước thải của công ty này không vận hành. Một số chất thải được thu gom về để ở ngoài trời nhưng không có mái che.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phòng Tài nguyên môi trường huyện Tân Thành lấy các mẫu nước thải để tiến hành phân tích, phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả