Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 7, 20/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bé sơ sinh 24 ngày tuổi khỏi bệnh COVID-19

(ANTV) - Chiều ngày 19/2, tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương, 9 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhi sơ sinh nhỏ tuổi nhất. 

Cháu bé được xác định mắc COVID-19 cùng với bố và mẹ. Đến thời điểm hiện tại, đây là trường hợp bệnh nhân sơ sinh đầu tiên và nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam mắc COVID-19. Cháu bé cũng là một trong 4 trường hợp bệnh nhi COVID-19 đầu tiên được công bố khỏi bệnh trong số 42 bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2. Bệnh nhi vào nhập viện trong tình trạng có biểu hiện nôn trớ và đi ngoài phân lỏng. Xác định đây là trường hợp này thuộc nhóm nguy cơ cao, nên các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã đặc biệt quan tâm, theo dõi sát sao các chỉ số sinh tồn, các biểu hiện bất thường của bệnh nhi.

Cùng với đó, ê-kíp tư vấn, hỗ trợ cho mẹ bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh, tránh để lây nhiễm bệnh chéo. Sau 10 ngày được điều trị theo phác đồ, bệnh nhi đã có kết quả xét nhiệm âm tính 3 lần liên tiếp và đủ điều kiện ra viện. Mẹ của bệnh nhi cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp, được ra viện cùng con.

Tổ Covid cộng đồng góp phần phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, số ca bệnh mắc mới tiếp tục phát sinh, tỉnh Hải Dương yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo rà soát, đánh giá hoạt động của các tổ Covid cộng đồng, đảm bảo mỗi tổ phụ trách từ 60 đến 70 hộ gia đình nhằm tăng cường hiệu quả giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, những tổ Covid cộng đồng tại các địa phương đã và đang góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19.

 

BT
Thăm dò khán giả