Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:18, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27

(ANTV) - Sau một tuần lễ diễn ra kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 do Việt Nam tổ chức, chiều 23/7, Lễ bế mạc và trao giải đã diễn ra trong không khí ấm áp, đoàn kết của 70 đoàn đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ.

 Đây là cuộc thi hằng năm dành cho những học sinh giỏi trong lĩnh vực Sinh học đến từ các trường phổ thông, nhằm tìm kiếm tài năng trẻ, thúc đẩy sự hợp tác giữa các giáo viên và tài năng trẻ thế giới. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Olympic Sinh học Quốc tế gọi tắt là IBO - là sự kiện hàng năm dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới tranh tài trong lĩnh vực khoa học Sinh học. Mục đích của IBO đó là khích lệ và tìm kiếm những tài năng trẻ trong lĩnh vực Sinh học, truyền cảm hứng cho các em trong những bước đầu tiên trên con đường nghiên cứu Sinh học. Đây là cũng chính là cơ hội, là lí tưởng thúc đẩy sự hợp tác giữa học sinh, giáo viên và các nhà nghiên cứu Sinh học giữa các quốc gia trên toàn thế giới. Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh tinh thần yêu khoa học của các em học sinh trên toàn thế giới.

Sau 1 tuần diễn ra kỳ thi, đoàn Việt Nam đã vinh dự giành 02 huy chương Đồng đó là em: Nguyễn Ngọc Minh Hải và Nguyễn Đắc Hiếu;  01 huy chương Bạc thuộc về em Lê Thị Hồng Hoa và 01 huy chương Vàng thuộc về em Vũ Thị Chinh - học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thành công ngày hôm nay của các thí sinh Việt Nam một phần rất lớn nhờ sự đam mê và kiên trì trong học tập của các em!

Cuộc thi có tổng 74 huy chương đồng, 51 huy chương bạc và 26 huy chương vàng  trong đó có 3 thí sinh có số điểm cao nhất là 2 thí sinh của Singgapo và một thí sinh của Trung Quốc. IBO năm 2016 là cơ hội để các quốc gia tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm; khích lệ, thúc đẩy tinh thần học tập nói chung, việc học tập và nghiên cứu Sinh học nói riêng; đồng thời tạo ra cơ hội mở rộng quan hệ và nâng cao năng lực khoa học của cộng đồng các nhà Sinh học trên toàn thế giới.

BT
Thăm dò khán giả