Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:21, Thứ 3, 31/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ CAND

(ANTV) - Sáng ngày 30/5, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã tổ chức bế giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022, cho 1.558 chiến sỹ.

 
Sau 3 tháng tập trung huấn luyện, 1.558 chiến sỹ đã hoàn thành khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022.
 
Kết quả, thể lực của chiến sỹ được nâng cao, nắm chắc kỹ thuật, chiến thuật, võ thuật, điều lệnh CAND và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang bị, bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu trong CAND nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng.
 
Khẳng định, kết quả huấn luyện là nền tảng cơ bản, hành trang quan trọng để khi trở về đơn vị trực thuộc thực hiện nhiệm vụ và tiếp tục rèn luyện để trở thành những người chiến sỹ CAND ‘vừa hồng – vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao của CAND trong tình hình mới.
 
Trung đoàn CSCĐ Trung bộ bế giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ CAND
 
 
100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó hơn 60% đạt khá, giỏi là kết quả của khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2022 tại Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ. Buổi lễ bế giảng và báo cáo kết quả huấn luyện đã được tổ chức vào sáng 30/5.
 
Năm 2022, Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ đã tiếp nhận và huấn luyện 942 chiến sĩ của Công an các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Qua 3 tháng huấn luyện, chiến sĩ mới đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, điều lệnh, quân sự, võ thuật và nghiệp vụ CAND. Được rèn luyện tư thế, lễ tiết, tác phong, nề nếp sinh hoạt của đơn vị vũ trang chính quy tập trung, trưởng thành trong mỗi suy nghĩ và hành động.
 
Kết thúc khóa huấn luyện, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó hơn 60% đạt khá, giỏi. Qua thời gian đào tạo với kết quả tốt, các chiến sĩ đều đã sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đây là nguồn nhân lực sẽ bổ sung thêm vào đội ngũ cảnh sát cơ động có chất lượng cao, góp phần ngăn ngừa hoạt động của các loại tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
BT
Thăm dò khán giả