Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 5, 22/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bé 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm vaccine là do sốc phản vệ

(ANTV) -Liên quan đến vụ việc cháu bé 3 tháng tuổi tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh, ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết: nguyên nhân ban đầu được xác định là do sốc phản vệ sau tiêm. 

Lãnh đạo huyện Quế Phong cũng đã chính thức chỉ đạo CA huyện vào cuộc điều tra làm rõ.

Trước đó vào sáng ngày 20/10, anh Lô Văn Mười (xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) đưa con trai (sinh ngày 4/7/2015) đến Trạm y tế xã tiêm vaccine 5 trong 1. Sau khi tiêm khoảng 4 phút, cháu bỗng khóc ré lên mấy tiếng rồi ngất đi và tử vong sau khi được cấp cứu.

Anh Mười cho biết, trước khi đi tiêm chủng vaccine 5 trong 1 (phòng bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt...), con trai anh vẫn khỏe mạnh, không có biểu hiện sốt.

Hiện nay, với lô vaccine này, sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo cho Trung tâm Y tế huyện Quế Phong tạm ngừng tiêm chủng để xin ý kiến của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về hướng xử lý tiếp theo.

Đối với trường hợp cháu bé, sáng 22/10, hội đồng chuyên môn, hội đồng tư vấn của ngành về vaccine và tiêm chủng sẽ họp để có những nhận định về quy trình tiêm, quy trình vận chuyển, bảo quản thuốc.

Quảng Nam mở rộng loại hình xe buýt công cộng 

Trong 11 giải pháp bảo đảm trật tự ATGT năm 2015 của Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Nam, giải pháp từng bước hỗ trợ và mở các tuyến xe buýt công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân là một biện pháp tối ưu góp phần kiềm chế gia tăng tai nạn giao thông đường bộ, giảm ách tắc giao thông.

Hiện nay, ngoài tuyến xe buýt Tam Kỳ- Đà Nẵng, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có thêm 7 tuyến xe buýt công cộng với hơn 120 phương tiện chất lượng cao tham gia hoạt động đáp ứng nhu cầu đi lại của cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Mặc dù, ngân sách địa phương không hỗ trợ về giá cước vận chuyển, nhưng các doanh nghiệp kinh doanh vận tải buýt sẳn sàng bù lỗ giai đoạn đầu để đầu tư chiều sâu có trọng điểm. Như vậy, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có 8 tuyến xe buýt hoạt động.

 

BT
Thăm dò khán giả