Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bẫy ổ gà trên QL37 qua huyện Gia Lộc

(ANTV) - Quốc lộ 37, đoạn qua huyện Gia Lộc của tỉnh Hải Dương đã được xây dựng, nâng cấp từ hơn 20 năm trước. Gần đây mặc dù một số đoạn đã được sửa chữa, mở rộng, xong do hạn chế về nguồn vốn, công việc này vẫn chưa hoàn thành nên đã tồn tại nhiều điểm xuống cấp trầm trọng.

 

Chỉ sau một trận mưa nhỏ, Quốc lộ 37, đoạn xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã trở nên lầy lội. Những ổ gà, ổ voi được biến thành các vũng chứa nước, khiến việc tham gia giao thông của người dân qua đây gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm, đặc biệt đối với những người từ nơi khác có việc phải đi qua tuyến này.

Chứng kiến nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, mỗi lần có mưa, ông Nguyễn Văn Chín cùng một số người dân sống ven đường đã dùng cành cây hoặc các vật dụng dễ nhận biết đặt trước các ổ gà, ổ voi, những điểm lầy lội, nguy hiểm để cảnh báo cho người đi đường.

Đường xấu, nhưng do là một trong những tuyến huyết mạch nối Hải Phòng, Thái Bình với Hải Dương nên hằng ngày con đường này vẫn phải oằn mình gồng gánh hàng vạn lượt phương tiện lưu thông, trong đó có nhiều lượt xe có tải trọng lớn đi qua khiến đường càng nhanh chóng bị xuống cấp.

Bên cạnh đó, dọc tuyến đường còn có nhiều công ty, trường học nên mật độ tham gia giao thông trong những thời điểm đầu giờ sáng, cuối giờ chiều tăng đột biến, gây ách tắc cục bộ, ảnh hưởng đến TTATGT trên tuyến.

Được biết, từ năm 2010, dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 37 đoạn Gia Lộc - Vĩnh Bảo đã được triển khai với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng, do Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương làm chủ đầu tư, dự kiến đưa vào sử dụng sau 2 năm xây dựng.

Song do thiếu vốn nên mới chỉ có một số ít đoạn được mở rộng, nâng cấp, còn các đoạn khác đều đã xuống cấp thì vẫn phải chờ đợi… Và như vậy thì không  biết, người tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ này còn tiếp tục đối diện với khó khăn, nguy hiểm cho đến bao giờ./.

BT
Thăm dò khán giả