Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử trách nhiệm - chống dịch toàn diện

(ANTV) - Năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bầu cử an toàn là điều mà cử tri cả nước quan tâm. Năm nay cũng là lần đầu tiên TP Hà Nội áp dụng công nghệ vào hình thức tuyên truyền bầu cử. Mã QR  code “Bầu cử trách nhiệm-chống dịch toàn diện” là công trình của thành đoàn Hà Nội. 

Chỉ với thao tác quét mã bằng camera điện thoại, hệ thống các thông tin cần thiết về bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19 được cụ thể hóa thành nhiều bộ Infographic với hình ảnh, âm thanh sinh động. Cách làm đơn giản và hiệu quả này đã được triển khai và thực hiện tại hơn 1000 điểm bầu cử của TP Hà Nội.

Tổ chức bầu cử tại vùng dịch

 Đây là "Lần đầu tiên, chúng ta tiến hành một cuộc bầu cử đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh nhất, ở mức độ nguy hiểm nhất”.

Tại nhiều tỉnh, thành phố của cả nước đã có các ca nhiễm, khiến nhiều nơi phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội. Để Ngày hội non sông được trọn vẹn và thống nhất, mỗi địa phương, mỗi điểm bỏ phiếu đều có những kịch bản bầu cử khác nhau và được tập dượt từ nhiều ngày trước. Tất cả đều chung một quyết tâm sao cho vừa bảo đảm một cách an toàn nhất cho cử tri đi bầu cử, vừa tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả