Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm gây ra loạt vụ ném đá vào xe ô tô

(ANTV) - 7 thanh thiếu niên có hành vi ném đá vỡ kính xe ô tô vừa bị Công an phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bắt giữ.

Các đối tượn gồm Huỳnh Nhật Trường, Phạm Trí Tài, Bùi Khánh Quân, Nguyễn Đức Phong, Thái Ngọc Tiến, Lê Kỳ Đỉnh, Đoàn Văn Đức.

Vào khoảng 22 giờ ngày 17/02, lực lượng Công an phường An Hòa đang tuần tra thì phát hiện nhóm thanh thiếu niên đi trên 03 chiếc xe máy dùng đá ném làm vỡ kính và trầy sướt sơn xe ô tô của người dân đang đậu trước nhà trên đường Trần Bạch Đằng, khu phố 5, phường An Hòa nên tiến hành truy đuổi và bắt giữ các thanh thiếu niên này cùng tang vật.

Tại cơ quan Công an Trường và Đỉnh khai nhận đã cùng nhau thực hiện 17 vụ ném đá làm vỡ kính nhiều chiếc xe ô tô khác đang đậu trên các tuyến đường ở TP. Rạch Giá.

Mất ATGT trên quốc lộ 1A đoạn đi qua TP Đông Hà, Quảng Trị

Thời gian gần đây đoạn đường giao nhau giữa đường Trần Hưng Đạo và Lê Duẩn thuộc tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị có nhiều bất cập do hạ tầng giao thông gây ra, và do người dân thiếu ý thức khi tham gia giao thông nên ở đây cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Anh Trần Thanh Tòng, khu phố Trung Chỉ, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Ngày nào tôi cũng đứng đây, tôi thấy lượng xe ở đây rất nhiều. Năm 2016 , tại đây đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm chết 3 người, do lỗi của xe ben và xe máy. Khi xe máy rẽ cùng chiều thì xe ben hay ép xe máy cho nên dễ xảy ra tai nạn.”

Trong năm 2016, trên đoạn quốc lộ 1A đi qua địa bàn thành phố Đông Hà đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm chết 6 người, 16 người bị thương. Tăng hơn năm 2015 là 5 vụ, 3 người chết và 4 người bị thương. Trước thực trạng trên cảnh sát giao thông Đông Hà đã triển khai nhiều giải pháp.

Trung tá Trần Trung Hải, Đội phó đội cảnh sát giao thông công an thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết: Chúng tôi thường xuyên cử cán bộ đến tuyên truyền cho người tham gia giao thông nắm về nhưng quy tắc giao thông. Chúng tôi cũng đã nhiều lần kiến nghị với BOT Quảng Trị là thu hẹp dãi phân cách ở đường Lê Duẩn giao  Trần Hưng Đạo, thứ hai là dỡ bỏ đảo chuyển hướng ở đây. Bên cạnh đó một tuần ít nhất cũng 3 buổi, chúng tôi tổ chức xử lý vi phạm tai đường Lê Duẩn.

Một điều cho thấy, nếu những bất cập về hạ tầng giao thông  như thế này,  không được các ngành chức năng nhanh chóng giải quyết và ý thức của người tham gia giao thông không được nâng cao. Thì nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị sẽ còn tiếp diễn và gia tăng. 

 

BT
Thăm dò khán giả