Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 5, 30/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhịp công việc ngay ngày đầu đi làm

(ANTV) -  Hôm nay là ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết Canh Tý 2020. Đây cũng là dịp mà đông đảo cư dân mạng thể hiện mong muốn mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện các công việc đầu năm mới. 

 

Phấn khởi,... vui tươi,...tất bật,.. khẩn trương…là không khí bắt nhịp với công việc lan toả ở nhiều công sở, doanh nghiệp ngay ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết Canh Tý 2020. Đây cũng là dịp mà đông đảo cư dân mạng thể hiện mong muốn, mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện các công việc đầu năm mới. Trên mạng xã hội, nhiều đồng nghiệp cũng dành cho nhau những lời chúc một năm mới công việc thuận lợi, suôn sẻ, sẵn sàng tinh thần làm việc.

Cùng với niềm vui ngày đầu xuân, nhiều cư dân mạng cũng nhắc nhở nhau những quy định như: Sau Tết, cán bộ, công chức phải bắt tay ngay vào công việc; Không được uống rượu trong giờ làm việc; Không đi lễ hội, chùa, du xuân trong giờ hành chính; Không dùng xe công đi lễ hội, chùa sau Tết...Sở dĩ, cư dân mạng nhắc nhau như vậy xuất phát từ việc những năm qua, có không ít công sở trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau tết vắng bóng người để giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp. Cần khắc phục tình trạng trì trệ  trong thực hiện nhiệm vụ, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, để thực hiện được điều này, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải quán triệt thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ Tết, không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến công việc.

Đông đảo Cư dân mạng mong muốn, những ngày đầu xuân năm mới 2020, chúng ta sẽ không phải chứng kiến tình trạng sáng đông, chiều vắng tại các cơ quan, công sở. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bắt tay ngay vào công việc từ ngày đầu xuân, phải đi làm đúng giờ, đủ số lượng, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan, doanh nghiệp. Góp phần loại bỏ quan niệm “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Có như vậy, mới nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, doanh  nghiệp hiện nay.

Ngày đầu tiên đi làm của bạn diễn ra thế nào? Xung quanh bạn có diễn ra tình trạng nhân viên, công chức bớt xén giờ làm? Bạn hãy chia sẻ về ngày làm việc đầu tiên trong năm mới của bạn trên trang Fanpage của Truyền hình CAND ….@TruyenHinhCongAn.

BT
Thăm dò khán giả