Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bát nháo xe máy 4 bánh chở khách trên đảo Bé

(ANTV) - Cùng với việc ồ ạt  khách du lịch ra tham quan đảo Bé (thuộc huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) thì hàng loạt loại xe máy 4 bánh chở nhiều người hoạt động trái phép. 

Tại Đảo Bé, mỗi ngày có ngàn du khách từ đảo Lớn, Lý Sơn ra. Phương tiện duy nhất chở du khách là xe máy 4 bánh. Với loại xe 4 bánh, chạy động cơ xăng được người dân sắm đưa về đảo Bé chạy dịch vụ chở khách. Ban đầu vài xe, cho đến nay gần 15 xe. Mỗi xe trung bình chở trên 10 người. Do đường bê tông trên đảo nhỏ, liên tục khúc cua và qua nhiều eo núi hiểm trở.

Vì xe hoạt động trái phép nên không có sự quản lý, giám sát việc tuân thủ an toàn giao thông. Công an huyện Lý Sơn đã tổ chức kiểm tra, nghiêm cấm việc hoạt động trái phép của loại xe 4 bánh chở khách tham quan nhưng sau đó các xe vẫn tiếp tục hoạt động.

Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh, Trưởng Công an huyện Lý Sơn cho biết: Hiện nay Quảng Ngãi chưa cho phép sử dụng loại xe này, nhưng mà bà con đã tự mua xe về hoạt động. Hiện đã có trên 10 xe trên đảo Bé. Công an huyện Lý Sơn đã ra văn bản đình chỉ hoạt động vi phạm của các loại xe này. Ngoài ra Công an huyện đẩy mạnh tuyên truyền để mà bà con có ý thức kinh doanh vận tải tại huyện Lý Sơn

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tham quan trên đảo Lý Sơn,  UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đề nghị Bộ Giao thông-Vận tải cho phép tỉnh Quảng Ngãi thực hiện quản lý hoạt động xe 4 bánh chở người chạy bằng năng lượng điện hoạt động trong phạm vi hạn chế trên địa bàn huyện Lý Sơn để phục vụ chở khách du lịch an toàn. Trong lúc Quảng Ngãi chờ cấp trên cho phép thì loại xe máy 4 chỗ vẫn đang hoạt động rầm rộ trái phép chở du khách trên đảo Bé. Tai nạn giao thông đang thường trực rình rập cho du khách...

Đăng ký trực tuyến tiêm vắcxin Pentaxim từ ngày 29/6 tại Hà Nội

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo, ngày mai 29/6, đơn vị này bắt đầu tổ chức đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim (5 trong 1) đợt 7, với số lượng là 3.840 liều. Việc đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim sẽ được thực hiện trực tuyến qua mạng Internet.

Thời gian đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim bắt đầu từ 9 giờ ngày 29/6, tại địa chỉ website duy nhất: tiemvacxin.vn.  Theo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đối tượng đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim là những trẻ từ 2 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi - tính đến ngày tiêm. Như vậy, những trẻ sinh trong khoảng từ ngày 12/7/2014 đến ngày 4/6/2016, chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắcxin 5 trong 1 sẽ trong diện được đăng ký tiêm.

Việc tiêm vắcxin sẽ được thực hiện từ ngày 12/7 đến hết ngày 4/8 (theo phiếu đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim) tại Trung tâm Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật và Y tế Dự phòng - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, địa chỉ số 131 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bên cạnh đó, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vẫn duy trì tiêm vắcxin Quinvaxem miễn phí thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng tại Trung tâm.

BT
Thăm dò khán giả