Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Chủ Nhật, 27/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nguyên Chủ tịch UBND xã Phước Ninh chiếm đoạt tiền trợ cấp

(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt tạm giam Nguyễn Xuân Hiệp và Đoàn Quốc Dũng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Năm 2011, Đoàn Quốc Dũng, lúc đó là Chủ tịch UBND xã Phước Ninh đã thống nhất để cho Nguyễn Xuân Hiệp, nguyên là cán bộ chuyên trách thi đua khen thưởng thuộc phòng Nội vụ huyện Nông Sơn viết hộ hồ sơ xét khen thưởng thành tích kháng chiến cho người dân với tiền công là 350.000 đồng/người.

Hiệp đã tự kê khai thành tích của người dân, tự thay đổi năm sinh nhằm gian lận tuổi, tự viết các Giấy xác nhận thành tích của các cán bộ cũ. 

Qua điều tra xác định, trên địa bàn xã Phước Ninh có 84 người được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến các hạng thì trong đó có 47 trường hợp khai man thành tích, gian lận tuổi để được khen thưởng thành tích kháng chiến và trong số này có 11 trường hợp tiếp tục làm hồ sơ hưởng chế độ “trợ cấp, phụ cấp, phụ cấp ưu đã người có công cách mạng” với số tiền hơn 61 triệu đồng và 19 trường hợp làm hồ sơ hưởng chế độ “Hỗ trợ người có công cách mạng về nhà ở” với số tiền 640 triệu đồng.

Ngoài việc thiếu trách nhiệm trong công tác lập và xét đề nghị khen thưởng thành tích, Đoàn Quốc Dũng đã sử dụng Huân chương kháng chiến Hạng 3 được tặng do khai man thành tích, gian lận tuổi để làm chế độ ưu đãi người có công cách mạng./.

Bắt 7 đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản

Đối tượng Trần Đức Vũ, trú huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh vừa bị lực lượng chức năng công an Tây Ninh bắt giữ khi đang trên đường mang chiếc xe máy trộm cắp đi tiêu thụ.
   
Qua đấu tranh, lực lượng công an đã bắt khẩn cấp thêm 6 đối tượng cùng tham gia trộm cắp với Vũ. Các đối tượng khai nhận đã thực hiện 9 vụ trộm cắp trên địa bàn các huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương, thiệt hại ước tính khoảng 40.000.000 đồng. Ngoài ra 7 đối tượng này còn tiêu thụ 2 xe mô tô do trộm cắp mà có./.

 

BT
Thăm dò khán giả