Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt lợn không kiểm dịch, rượu không giấy tờ

(ANTV) - Tại km 8 và km 24 (đường Hà Giang đi Đồng Văn), Tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Giang vừa phát hiện 2 xe ô tô tải chở hơn 8 tấn lợn không có giấy tờ kiểm dịch và nguồn gốc xuất xứ.

Hai xe ô tô tải biển kiểm soát 88C - 01929 do Đỗ Trọng Văn, trú tại huyện Yên Sơn, Tuyên Quang điều khiển và xe 22C - 01841 do Vũ Văn Chung, trú tại huyện Hàm Yên, Tuyên Quang điều khiển.

Mỗi xe chở 50 con lợn có trọng lượng khoảng 80kg không có giấy tờ kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, cả 2 xe đều không có nơi chứa nước thải, chất thải trong quá trình vận chuyển.

Các lái xe cho biết: toàn bộ số lợn trên được vận chuyển từ tỉnh Tuyên Quang đi các huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang để tiêu thụ.

Phú Yên: Tạm giữ lô hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tại thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Công an tỉnh Phú Yên đã kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 51R – 091.74 phát hiện đang vận chuyển nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc.
   
Tại thời điểm kiểm tra, xe ô tô do tài xế Vũ Văn Cẩn, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định điều khiển lưu thông theo hướng Nam - Bắc.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 236 chai rượu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ kèm theo, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có tem nhập khẩu theo quy định; 6.500 kìm cắt móng tay không nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số hàng hóa nói trên để điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả