Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt lái xe gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người chết

(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với tài xế gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm chết 3 người, xảy ra ngày 25/6/2016, trên Quốc lộ 53, đoạn thuộc ấp Thạnh An, xã Hoà Thạnh, huyện Tam Bình.

Vào thời điểm nêu trên,  tài xế Trần Nguyễn Anh Huy, 33 tuổi, trú phường 3, thành phố Vĩnh Long, điều khiển xe ô tô biển số 64H – 3313 hướng từ huyện Vũng Liêm về thành phố Vĩnh Long.

Khi đến đoạn đường thuộc ấp Thạnh An thì xảy ra va chạm với xe mô tô biển số 64H1 – 090.04 do Phan Vũ Lâm, 20 tuổi điều khiển và chở phía sau là Nguyễn Thành Pho, 26 tuổi và Nguyễn Lê Trung, 23 tuổi, cùng trú tại huyện Tam Bình chạy hướng ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến cả 3 người đi trên xe mô tô tử vong.

Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định: lỗi là do tài xế xe ô tô xử lý tình huống kém, lấn sang trái đường nên va chạm vào xe mô tô./.

Ngư dân gặp khó khi ra vào vùng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn

Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn được xây dựng tại xã An Hải, huyện Lý Sơn với sức chứa 500 tàu thuyền, đã triển khai hoàn thành giai đoạn 1. Sau khi đưa vào sử dụng nơi đây đã trở thành điểm neo đậu, tránh trú bão thường xuyên của hàng trăm tàu cá trong và ngoài tỉnh.

Tuy nhiên hiện nay hệ thống phao tiêu dẫn luồng đã xuống cấp trầm trọng, đèn tín hiệu ban đêm không báo sáng. Điều này đã gây không ít khó khăn cho bà con ngư dân mỗi khi ra vào sản xuất, neo đậu tránh trú thiên tai.

Những chiếc phao báo hiệu luồng lạch trên vũng neo đậu tàu thuyền xã An Hải huyện Lý Sơn sau nhiều năm phục vụ ngư dân ra vào giờ đã mệt mỏi không còn đứng vững, những thanh sắt trên phao tiêu cũng rệu rã theo thời gian; hạn hữu có chiếc còn đèn tín hiệu nhưng cũng chỉ để minh chứng cho một thời nó được lắp đặt chứ không còn chức năng báo hiệu cho ngư dân ra vào.

Hệ thống phao luồng xuống cấp, không có đèn tín hiệu báo sáng vào ban đêm nên việc đưa tàu thuyền ra vào khai thác hải sản, tránh trú khi xảy ra thiên tai gió bão bất thường của ngư dân cũng gặp nhiều khó khăn. Nguy cơ xảy ra tai nạn như tông va, mắc cạn luôn rình rập khiến bà con không khỏi lo lắng, bất an.

Vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn được Trung ương đầu tư xây dựng giai đoạn 2 trên diện tích 47 ha, với sức chứa 500 tàu thuyền cùng với các khu chức năng dịch vụ hậu cần nghề cá phục vụ ngư dân. Tuy nhiên, tiến độ thi công công trình này ì ạch suốt nhiều năm qua; trong khi đó, số lượng phương tiện ở Lý Sơn ngày càng tăng, mùa mưa bão cũng đã gần kề.

Hơn lúc nào hết, ngư dân Lý Sơn rất cần nơi ra vào, neo trú an toàn để họ yên tâm đầu tư đóng mới, nâng công suất tàu thuyền vươn khơi sản xuất phát triển kinh tế biển theo chủ trương của Đảng, Nhà nước./.

 

BT
Thăm dò khán giả