Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng dùng hóa chất đánh bắt thủy sản trên đầm Cù Mông

(ANTV) - Cơ quan chức năng vừa tiến hành bắt giữ đối tượng sử dụng hoá chất đánh bắt thuỷ sản trái phép trên đầm Cù Mông.

 
Chỉ cần dùng một viên hóa chất là có thể làm cá chết lâm sàng trong phạm vi từ 6 đến 7m3 nước. Chính vì hiệu quả tức thời đó nên nhiều ngư dân đã sử dụng hóa chất để đánh bắt các loại cá lớn và cá giống. Việc làm này đang làm cho môi trường sinh thái đứng trước nguy cơ bị hủy hoại.
 
Và mới đây nhất,  cơ quan chức năng vừa tiến hành bắt giữ 1 đối tượng sử dụng hoá chất đánh bắt thuỷ sản trái phép trên đầm Cù Mông, thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phủ Yên
 
Trước đó, lúc 1 giờ 30 phút sáng 30/9, trong khi tuần tra trên đầm Cù Mông thuộc địa bàn xã Xuân Hải, tổ công tác Đồn Biên phòng Xuân Thịnh, thuộc  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên  bắt quả tang Lâm Văn Bảy, trú ở thôn Diêm Trường, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu  đang dùng hóa chất đánh thủy sản. Tang vật thu giữ gồm hai viên nén màu trắng nghi là hóa chất gây tê thủy sản, 0,5 lít nước màu trắng đục, 2 bình ắc quy 12 volt cùng một số cá mú.
 
Theo bà con ngư dân, loại hóa chất này có xuất xứ từ Trung Quốc và Lâm Văn Bảy đã nhiều lần sử dụng để đánh bắt thủy sản. Mỗi viên nén này có thể gây hủy diệt các loài thủy sản đang sinh sống trong thể tích từ 6 mét khối đến 7 mét khối nước.
 
Đầm Cù Mông là một trong những vùng trọng điểm phát triển nghề nuôi trồng thủy sản của tỉnh Phú Yên nên việc dùng hóa chất không chỉ tận diệt nguồn lợi thủy sản tự nhiên mà còn ảnh hưởng rất nặng đến nghề nuôi trồng thủy sản trong đầm./
BT
Thăm dò khán giả