Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:40, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu phạt tiền hành vi ép uống rượu bia

(ANTV) -  Ngày hôm nay 15/11, nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế chính thức bắt đầu có hiệu lực thi hành. Cụ thể, các hành vi uống rượu bia trong giờ làm việc, ép uống rượu bia, cung cấp rượu bia và thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi đều sẽ bị xử phạt theo nghị định 117.

 

Đáng chú ý, các hành vi uống rượu bia trước và trong giờ làm việc, ép buộc người khác uống rượu bia sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng. Các hành vi bán, cung cấp rượu, bia, thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi bị phạt tiền từ 1 đến 5 triệu đồng.

Phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng đối với các cơ sở kinh doanh rượu, bia nếu không thực hiện nhắc nhở hoặc không có biển cảnh báo đối với khách hành về việc không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia.

 

Theo thống kê tại một số địa phương ở tỉnh Đắk Lắk thì trong mùa vụ lúa hè thu năm 2020 này do ảnh hưởng của thời tiết thất thường nên sản lượng lúa bị mất mùa so với năm 2019.

Theo báo cáo của UBND xã Dray Sáp, huyện Krông Ana, thì trên địa bàn có 290 ha lúa nước. Trong mùa thu hoạch vụ lúa hè thu năm nay chỉ đạt khoảng 5 tấn/ 1ha. Trong khi đó, cùng mùa vụ này năm ngoái thì trên địa bàn xã đạt mức trung bình từ 6,5 đến 7 tấn/1 ha.

Theo như lãnh đạo của xã Dray Sáp cho biết nguyên nhân là do biến đổi khí hậu, mưa gió thất thường lại kèm thêm sâu bệnh hoành hành nên năng suất mùa vụ năm nay đã bị suy giảm. Không chỉ người dân ở xã Dray Sáp, huyện Krông Ana bị mất mùa ở vụ hè thu năm nay mà theo như người dân ở phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột cũng bị giảm năng suất ở mùa vụ này và nguyên nhân cũng là do sự biến đổi khí hậu, thời tiết thất thường./.

BT
Thăm dò khán giả