Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia 2019

(ANTV) - 7h30 phút sáng ngày 25/6, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn, theo hình thức tự luận, với thời gian 120 phút. Chiều 25/6, thí sinh thi môn Toán, theo hình thức trắc nghiệm khách quan, với thời gian làm bài 90 phút. 

Theo Quy chế, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, trong chiều 24/6, tổng số thí sinh trên toàn quốc đến làm thủ tục dự thi là 879.742 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,17%. Theo Quy chế, các thí sinh còn được đến làm thủ tục dự thi trước 7 giờ sáng ngày 25/6.

Buổi làm thủ tục dự thi được đánh giá diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Thời tiết và giao thông nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Năm nay, Bộ tiếp tục tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên).

Đảm bảo an toàn cho kì thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình

Cũng như các địa phương khác, Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ khác để kịp để đưa ra các phương án đảm bảo an ninh, an toàn ở cả vòng trong, vòng ngoài cho kì thi THPT Quốc gia 2019. ANTV đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kì thi này:

Thăm dò khán giả