Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất chấp nguy hiểm chụp ảnh 'sống ảo' bên hầm chui cầu sông Hàn

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều người trẻ tại Đà Nẵng đã bất chấp nguy hiểm chọn cách “sống ảo” ở hầm chui bên cầu sông Hàn, đây là hành vi mất an toàn, cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn.

 

 Khu vực được xác định diễn ra nhiều hoạt động này là hầm chui nằm trên đường Trần Phú thuộc địa phận phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tuy đã đi vào hoạt động từ tháng 5/2017, thế nhưng thời gian gần đây hoạt động này mới diễn ra phổ biến và rầm rộ như 1 xu hướng tại Đà Nẵng để có được 1 bức ảnh đẹp.

Thực trạng này đang gây nhiều cản trở cho hoạt động đi lại của người dân qua khu vực hầm chui và luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn.

 

Năm 2020, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chỉ đạt doanh thu 6.565,1 tỷ đồng, bằng 78,3% so với năm 2019.Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mưa lũ tại miền Trung và hạ tầng xuống cấp nên khó cạnh tranh với các loại hình vận tải khác, ngành đường sắt trong năm 2020 đã chứng kiến nhiều số liệu tụt giảm nghiêm trọng so với các năm trước.

Số lượng khách đi tàu có tháng đạt thấp nhất trong lịch sử. Ước số lỗ ở mức hơn 1.300 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động chỉ đạt hơn 8,2 triệu đồng/người/tháng, giảm gần 14% so với năm trước.

Mặt khác, nguồn vốn bố trí cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đường sắt quá thấp so với nhu cầu, chưa tạo sức hút mạnh đối với nguồn vốn tư nhân. Bởi vậy, ngành này chưa có bước đột phá cho phát triển, thị phần của vận tải đường sắt ngày càng thu hẹp.

BT
Thăm dò khán giả