Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Chủ Nhật, 08/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập từ việc mở rộng đường bằng xén dải phân cách

(ANTV) -  Cùng với việc đầu tư xây mới cầu đường, những năm qua, Hà Nội đã tiến hành xén hàng loạt dải phân cách giữa để mở rộng đường, giảm ùn tắc giao thông. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, rất nhiều tuyến đường trong số đó tắc vẫn hoàn tắc. Thế nhưng, các dự án xén dải phân cách vẫn chưa dừng lại.

 

Sau gần 2 năm, đoạn vành đai 3 đi xuống Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi luôn trong tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm. Chính tại khu vực xén dải phân cách đã tạo thành một nút thắt cổ chai, gây xung đột giao thông nghiêm trọng. 

Khi thông xe nút Linh Đàm, thì giao thông tại khu vực Cầu Dậu lại trở nên ngột ngạt. Rồi, để giải tỏa ách tắc, phương pháp chủ đạo vẫn là đề xuất xén dải phân cách. 

Theo các chuyên gia giao thông, giải pháp lặp đi lặp lại này cũng chỉ dành sự ưu tiên cho phương tiện xe cá nhân, còn giao thông công cộng thì vẫn bị ngó lơ, dù một loạt chủ trương phát triển hoành tráng, nhưng vẫn chưa thực hiện được. 

Khu vực phố Nguyễn Tuân vào giờ cao điểm vẫn trong tình trạng ùn tắc - đây chính là hệ lụy của việc xây dựng ồ ạt chung cư cao tầng. Đó mới chính là nguyên nhân, chứ dù có bỏ cả dải phân cách giữa, cũng không thể giải quyết được bài toán ùn tắc. 

Thăm dò khán giả