Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập từ hệ thống biển báo giao thông

(ANTV) - Cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ đang ngày phát triển, dần đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Song, vẫn còn những tồn tại bất cập khiến cho hoạt động giao thông bị ảnh hưởng, trong đó, đến từ việc bố trí, lắp đặt hệ thống biển báo, vừa gây hiểu lầm cho người tham gia giao thông, vừa gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi phân luồng, điều tiết giao thông và xử phạt.

 Sáng nay 5/9 gần 23 triệu học sinh trong cả nước đến trường. Lễ khai giảng năm nay diễn ra ngắn gọn hơn mọi năm, học sinh bước vào năm học mới 2020-2021 với thông điệp vừa học, vừa phòng chống Covid-19. Phóng viên ANTV có mặt tại một số trường trên địa bàn thủ đô Hà Nội để ghi nhận không khí ngày tựu trường và công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại đây.

7 giờ sáng, nhiều ngả đường tại thủ đô bắt đầu đông đúc với việc học sinh và phụ huynh đưa con đến trường. Đâu đó vẫn xuất hiện tình trạng vi phạm giao thông như: xe máy chở 3, không đội mũ bảo hiểm…của học sinh và cả phụ huynh khi đưa con đến trường.

Trước thời điểm 7 giờ 30 sáng, khu vực cổng các trường học tấp nập phương tiện, giao thông trở nên khó khăn. Dự đoán trước tình hình này, lực lượng công an phường sở tại đã tăng cường lực lượng, sử dụng loa phóng thanh điều tiết phân luồng, không để tình trạng ùn ứ xảy ra gây ảnh hưởng đến Lễ khai giảng.

Với nỗ lực của lực lượng công an, gần như không có trường hợp ùn tắc giao thông gây ảnh hưởng đến thời gian Lễ khai giảng. Nhà trường, giáo viên và học sinh các cấp hồ hởi, náo nức tổ chức khai giảng đúng như kế hoạch đã định.

Ngoài ra, các trường học và lực lượng công an cơ sở cũng lên phương án để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh ngay khi Lễ khai giảng kết thúc. Sự nố lực của nhà trường và lực lượng chức năng đã giúp ngày khai giảng trở nên ý nghĩa hơn với mỗi em học sinh.

 

 

Thăm dò khán giả