Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập trong xử phạt qua thiết bị giám sát hành trình

(ANTV) - Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện tất cả các địa phương ở nước ta đều đã sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để làm căn cứ ngạt nguội những vi phạm trong kinh doanh vận tải. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc làm này chưa phải là giải pháp duy nhất để xử lý những lỗi vi phạm đặc biệt với những lỗi vi phạm phổ biến như xe khách chạy với tốc độ rùa bò, cũng như phương tiện cố tình tắt thiết bị giám sát hành trình.

Chỉ cần một lần truy cập hệ thống là có thể biết toàn bộ những vi phạm trong tháng. Công nghệ mới được Tổng cục Đường bộ Việt Nam áp dụng trong hệ thống quản lý thiết bị giám sát hành trình.

Với tiện ích đó, đến nay tất cả các địa phương đều đã sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình làm căn cứ xử lý phạt nguội trong việc kinh doanh vận tải. Tuy nhiên đây cũng chưa thể xem là giải pháp xử lý triệt để những vi phạm.

Số liệu thống kê cho thấy trong tháng 8/2016, lực lượng chức năng trên cả nước đã xử lý gần 1700 phương tiện, thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến có thời hạn một tháng đối với gần 1400 xe ôtô thông qua thiết bị giám sát hành trình, gần 80.000 phương tiện vi phạm quá tốc độ. Đáng chú bình quân chỉ có gần 70% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống của Tổng cục đường bộ. Điều này cho thấy cần phải có những giải pháp để quản lý chặt chẽ hơn nữa.

Hải Dương ra quân xử lý xe công nông, xe tự chế, xe ô tô hết niên hạn sử dụng

Sáng 21/9, đoàn công tác liên ngành của Ban ATGT tỉnh Hải Dương tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện xe công nông, xe tự chế 3, 4 bánh, xe ô tô hết niên hạn sử dụng trên địa bàn.

Mặc dù đã được nhắc nhở, tuyên truyền nhưng qua 1 ngày kiểm tra tại huyện Bình Giang, đoàn công tác liên ngành vẫn phát hiện hơn 10 trường hợp xe công nông, xe tự chế 3, 4 bánh, xe ô tô hết niên hạn sử dụng lưu hành trên các tuyến đường trên địa các huyện Bình Giang.

Cùng với đẩy mạnh công tuyên truyền, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính; tạm giữ, tịch thu phương tiện vi phạm để xử lý.

Được biết, từ nay cho đến hết ngày 28/9, đoàn công tác liên ngành Ban ATGT tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục phối hợp với ban ATGT cấp huyện tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các xe công nông, xe tự chế 3, 4 bánh, xe ô tô hết niên hạn sử dụng trên địa bàn 1 số huyện và Thành phố Hải Dương.

 

BT
Thăm dò khán giả