Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập hệ thống PCCC tại Bệnh viện Nhi Hải Dương

(ANTV) - Đầu tư cho công tác PCCC tại các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay là việc hết sức cần thiết để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố cháy nổ và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cùng đội ngũ y bác sỹ. 

Qua kiểm tra an toàn PCCC tại Bệnh viện Nhi Hải Dương, lực lượng chức năng cho biết vẫn còn tồn tại nhiều bất cập trong công tác PCCC tại bệnh viện này.

Bệnh viện Nhi Hải Dương có địa chỉ tại xã Liên Hồng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương được khởi công xây dựng đầu năm 2010 trên khu đất có diện tích gần 5.600m2, Bệnh viện gồm 19 khoa, phòng, 230 gường bệnh, với tổng số 351 CBCNV.

Dù chưa được nghiệm thu về các hệ thống PCCC nhưng Bệnh viện đã đi vào hoạt động hơn một năm nay, điều này trái với quy định của luật PCCC và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác PCCC.

Dù công trình đã đi vào hoạt động nhưng đến thời điểm hiện nay, hệ thống chữa cháy ngoài nhà của bệnh viện vẫn đang trong giai đoạn thi công chưa hoàn thiện, trong khi đó mùa hanh khô đã đến, nguy cơ cháy nổ ở thời điểm này rất cao.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 21/9/2016, mới ghi nhận có 01 họng nước được lắp đặt để chữa cháy, nhưng qua kiểm tra tại đây cũng không có nước. Vì bể chứa nước chữa cháy chưa hoàn thiện nên máy bơm phục vụ cho hệ thống chữa cháy và hệ thống chữa cháy tự động đã được lắp đặt đều không thể phát huy tác dụng.

Ngoài những bất cập trên, thì tại đơn vị này vẫn còn tại một số hạn chế trong việc lập phương án chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy. Ngoài ra việc thi công lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sự cố chưa hợp lý, đèn chỉ lối thoát nạn tại nhiều vị trí không hoạt động. 

Thiết nghĩ việc cắt giảm một số kinh phí theo chủ trưởng của Nhà nước, của UBND tỉnh là hợp lý nhằm tránh lạm phát trong quá trình thi công, tuy nhiên theo chức năng, nếu Bệnh viện Nhi Hải Dương và bên đầu tư thiết kế thi công không cân nhắc kỹ lượng để tính toán hợp lý cho các hạng mục PCCC của Bệnh viện, cũng như việc tiến độ thi công các hạng mục PCCC chậm trễ sẽ làm cho hệ thống báo cháy, chữa cháy đã được thi công lắp đặt không phát huy được tác dụng, và sẽ có những hậu quả không lường nếu sự cố cháy nổ xảy ra tại đây.

 

BT
Thăm dò khán giả