Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 6, 01/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập giao thông tại tuyến đường Cầu Gianh, QL1A

(ANTV) -  Thời gian vừa qua tại khu vực cầu Gianh, trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình đã xảy ra rất nhiều các vụ va chạm, tai nạn giao thông hết sức thương tâm. Bên cạnh sự thiếu ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông, thì những bất cập về hạ tầng giao thông, bất cập về việc tổ chức giao thông trên cầu là nguyên nhân chính dẫn đến những vụ việc giao thông đáng tiếc kể trên.

Thượng tá Lê Xuân Thu, Phó trưởng phòng CSGT, CA tỉnh Quảng Bình cho biết: "Đây là một điểm nút giao thông hết sức phức tạp, mất ATGT cao. Vì cầu được xây dựng tương đối lâu cho nên mặt đường so với đường hiện tại là mặt đường rất hẹp. Mà các phương tiện lại cùng đi chung cho nên mất ATGT là điều khó tránh khỏi."

Năm 2017, xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người chết, hàng chục người bị thương. Năm 2018, xảy ra 2 vụ, làm 1 người chết , 6 người bị thương. Đối với mỗi người tham gia giao thông thường xuyên qua lại trên tuyến cầu Gianh này thường có những cảm giác bất an, lo lắng. Nguyên nhân của các vụ tai nạn trên một phần do những bất cập giao thông đã tồn tại ở đây nhiều năm nay.

Anh Đỗ Thắng Hải, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Lưu thông trên tuyến đường cầu Gianh này nguy hiểm lắm, đường thì hẹp mà cho lưu thông cả xe máy, cả các loại xe. Xe thường phóng với tốc độ cao cho nên nhiều tai nạn đã xảy ra."

Tuyến đường Cầu Gianh thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông


Cầu Gianh được xây dựng năm 1995 và hoàn thành năm 1998 với chiều dài hơn 746m, rộng hơn 12m. Do lòng cầu hẹp mà được sử dụng hỗn hợp cho tất cả các loại phương tiện nên mỗi lần các xe tránh nhau rất nguy hiểm.

Mặt khác Quốc lộ 1A đi qua Quảng Bình được nâng cấp với bốn làn đường, có dải phân cách cứng ở giữa nhưng không hiểu sao đoạn phía nam cầu Gianh giữ nguyên trạng đường như trước đây nên việc phương tiện tránh hoặc vượt nhau đều khó khăn và nguy hiểm.

Thượng tá Lê Xuân Thu, Phó trưởng phòng CSGT, CA tỉnh Quảng Bình cho biết: "Kiến nghị với Ban ATGT tỉnh, ngành quản lý đường bộ rồi đơn vị cơ sở thành lập kiểm tra ,giải quyết trước mắt thì chúng tôi đã hạn chế tai nạn bằng cách hạn chế tốc độ, thứ 2 tổ chức các phương tiện mô tô đi vào phần đường riêng của mình, thứ 3 cho mở rộng giải phân cách hành rào 2 bên đường, giảm mật độ các phương tiện."

Ông Hoàng Đức Cương, Chánh Văn phòng Ban ATGT, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Chúng tôi cũng đã họp bàn rất nhiều với sở GT VT, cục quản lý đường bộ 2 đã đề xuất lên Tổng cục xử lý dứt điểm điểm đen này."

Sông Gianh là dòng sông gắn với lịch sử của dân tộc. Gần 20 năm nay cầu Gianh đã kết nối đôi bờ, giúp cho tuyến đường huyết mạch quốc gia Bắc - Nam được thông thương. Tuy nhiên, do lượng phương tiện cơ giới đường bộ ngày càng tăng cao nên cầu Gianh đang “hẹp dần” và trở thành mối lo cho người và phương tiện qua lại mỗi ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả