Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 25/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập cứu nạn cứu hộ trên cao tốc

(ANTV) -  Theo tính toán của Ủy ban ATGT quốc gia, số vụ tai nạn giao thông trên đường cao tốc chiếm khoảng 12,9% các vụ TNGT đường bộ. Trước thực tế này, nhiều người lo ngại công tác cứu nạn, cứu hộ trên tuyến cao tốc vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. 

Tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, trong thời gian qua, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Từ đó đã cho thấy, công tác cứu nạn cứu hộ TNGT trên cao tốc còn tồn tại nhiều bất cập.

Tại hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào tháng 8/2017 trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 12, CS PCCC Hà Nội lập tức xuất xe chỉ huy, xe cứu nạn cứu hộ và cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường. 10 người đã tự thoát nạn còn 1 nạn nhân bị mắc kẹt trong cabin. Lực lượng CS CNCH vừa trấn an tinh thần nạn nhân vừa sử dụng banh, cắt thủy lực cắt buồng lái đưa nạn nhân ra ngoài an toàn.

Với đặc thù là các tuyến cao tốc nên vấn đề ứng cứu, giải tỏa ùn tắc giao thông rất cấp thiết. Trong khi đó hàng loạt bất cập vẫn tồn tại trên hầu khắp các tuyến cao tốc của nước ta hiện nay như chậm cứu hộ, cứu nạn các đơn vị y tế ở xa; thiếu đơn vị trực chiến 24/24.

Nhìn từ thực tế tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thì công tác cứu nạn cứu hộ các vụ TNGT đều trông chờ vào lực lượng CS PCCC Hà Nội. Lực lượng này được trang bị các thiết bị chuyên dụng để cắt, phá dỡ các vị trí khung xe khi xảy ra va chạm để giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên trong trường hợp các nạn nhân cần sự cấp cứu kịp thời của công tác y tế thì không được đáp ứng.

 

B.T
Thăm dò khán giả