Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cẩn trong hàn xì gây cháy lan 3 cửa hàng

(ANTV) - Trưa 27/7,  người dân phát hiện cửa hàng sửa chữa điện lạnh ở số 375 Lê Văn Lương, quận 7, TP. Hồ Chí Minh có cháy nên hô hoán. Ít phút sau, ngọn lửa bùng phát dữ dội, bao trùm cửa hàng rồi lan sang salon tóc và cửa hàng sửa chữa đồ điện tử bên cạnh.

Lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động cán bộ chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường, dập tắt đám cháy ngay sau đó. Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng đã thiêu rụi cửa hàng sửa chữa điện lạnh, gây cháy lan 2 cửa hàng và nhiều vật dụng, tài sản.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do một người đàn ông bất cẩn trong lúc hàn xì ở trước cửa hàng điện lạnh khiến lửa bắt vào vật dụng dễ cháy, gây cháy lan.​


Bộ Y tế điều tra diện rộng nhiều trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên

Trước việc ngày càng có thêm nhiều trẻ em ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị bệnh sùi mào gà, Bộ Y tế vừa chỉ đạo Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vào cuộc điều tra dịch tễ diện rộng.

Theo Bệnh viện Da liễu Trung ương, từ ngày 1/5 đến nay có hơn 70 trẻ em ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đến điều trị bệnh sùi mào gà. Trong số những bệnh nhi này có nhiều trẻ từng đến điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám không phép của y sỹ Hoàng Thị Hiền ở xóm 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu.

Tuy nhiên, đến nay, chưa có bằng chứng để khẳng định tất cả những bệnh nhi sùi mào gà ở Khoái Châu đều bị lây bệnh từ phòng khám của y sỹ Hiền. Do vậy, Bộ Y tế đã giao cho Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành điều tra dịch tễ diện rộng để làm đầu mối tìm nguyên nhân của vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 26/7, UBND tỉnh Hưng Yên ra quyết định xử phạt hành chính 100 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 12 tháng và đình chỉ hoạt động phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền do sai phạm trong việc khám chữa bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả