Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt buộc công khai đường dây nóng kỳ thi THPT quốc gia

(ANTV) - Liên quan đến kì thi THPT Quốc gia, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa có yêu cầu đối với các  cụm thi, đó là công khai đường dây nóng trong suốt quá trình coi thi, chấm, phúc khảo bài thi, công bố kết quả thi để kịp thời tiếp nhận, xử lý thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Trước tính cạnh tranh cao của kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ, Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị chủ trì cụm thi thành lập và công khai đường dây nóng trong suốt quá trình coi thi, chấm, phúc khảo bài thi, công bố kết quả thi để kịp thời tiếp nhận, xử lý thông tin.

Các cơ sở báo cáo số điện thoại đường dây nóng, họ tên, điện thoại liên hệ của trưởng đoàn thanh tra hoặc trưởng đoàn kiểm tra về Thanh tra Bộ GD-ĐT trước ngày 20-6.Bộ GD-ĐT cũng công khai số điện thoại trực thanh tra thi: 04.36231285; 1658528475.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu nội dung thanh tra thi tập trung vào công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho kỳ thi như khu vực coi thi, khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi, phòng thi, phòng chấm thi, các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất; biện pháp phối hợp đảm bảo an toàn của Hội đồng thi như phòng chống cháy nổ, mưa bão, an ninh, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước và các tình huống bất thường khác. 

Đà Nẵng đề xuất cho học sinh nghỉ hè 3 tháng

Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo TP Đà vừa có tờ trình gửi Thành ủy về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ 3 tháng hè và không dạy học 2 tuần trước khi khai giảng như những năm học trước.

Nếu đề xuất này được Thành ủy Đà Nẵng chấp thuận, từ năm học  2016 -2017 này, học sinh ở Đà Nẵng sẽ nhập học ngày 1/9. Ngày 2/9 các em nghỉ Lễ Quốc Khánh. Ngày mùng 3 tập trung và ngày mùng 5 sẽ khai giảng. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, nguyên nhân của đề xuất cho học sinh nghỉ hè trọn 3 tháng là do sau khi theo dõi tình hình thành phố trong nhiều năm liền, tình hình bão lũ, rét đậm, rét hại không ảnh hưởng nhiều đến việc học của học sinh.

Do đó, Sở quyết định đề xuất để học sinh có thể nghỉ hè trọn 3 tháng. Trong kỳ nghỉ hè, Đà Nẵng sẽ mở cửa trường học để học sinh vào đọc sách, chơi thể thao. Các chương trình dạy hè vẫn diễn ra bình thường, ngành giáo dục Đà Nẵng sẽ tập trung vào dạy bơi, các môn thể thao, âm nhạc cho học sinh.

BT
Thăm dò khán giả