Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 14/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất bình doanh nghiệp “xù” tiền thưởng tuyển bóng đá nữ

(ANTV) - Thông tin đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị “xù” khoản tiền thưởng 500 triệu đồng từ Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự bất bình vì đơn vị không trao thưởng cho đội tuyển nữ như cam kết.

Cộng đồng mạng càng bức xúc hơn khi ngày 12/1 doanh nghiệp đã gỡ bài đăng thông báo trên website về việc thưởng nóng cho đội tuyển nữ Việt Nam với tựa đề: "Hóa chất Đức Giang trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30" và lãnh đạo công ty tuyên bố với báo chí: “Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các vận động viên bao nhiêu? Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu. Đức Giang không phải thiếu gì 500 triệu đấy, thế thôi”.

Trước cách hành xử của Công ty Đức Giang, Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ trên báo chí: "Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội.

Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đức Giang vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa".

Theo thông tin mới nhất, sáng 13/1/2020, lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã gọi điện cho Ban Huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam để muốn trao tiền mặt 500 triệu đồng, nhưng đội đã từ chối nhận khoản tiền này. Quyết định của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng.

Câu chuyện thưởng, ủng hộ cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đáng ra là thông tin mang đến niềm vui cho nhiều người... thì nay lại thành chủ đề gây bức xúc, bất bình trong cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng, khi bóng đá nước nhà có thành tích, vì tấm lòng hảo tâm mà doanh nghiệp tự nguyện chung tay chăm sóc, động viên, khen thưởng cho các huấn luyện viên và cầu thủ là điều rất đáng quý. Nhưng “của cho không bằng cách cho”, đừng nên hứa một đằng rồi làm một nẻo, đưa ra những ràng buộc vô lý để gây khó cho những người đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho niềm tự hào của dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả