Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Chủ Nhật, 20/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất an tài xế vi phạm nồng độ cồn ngày giáp Tết

(ANTV) - Không uống rượu bia khi lái xe. Đã lái xe thì không uống rượu bia. Câu cửa miệng được nhắc đi nhắc lại, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện. Do vậy, vẫn còn xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc do người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn quá ngưỡng cho phép.

Vào thời điểm cận tết như hiện nay, lực lượng công an lại tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử phạt cũng có mà tuyên truyền, cảnh báo cũng nhiều với mong muốn hạn chế thấp nhất những tai nạn giao thông do tài xế uống rượu bia gây ra. 

Bị dừng xe, người đàn ông điều khiển xe ô tô 43C-14166 đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng làm nhiệm vụ. Chiếc xe điều khiển cũng đã quá hạn kiểm định. Khi lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì lại bỏ đi, cố tình kéo dài thời gian và bất hợp tác.

Công an TP. Quảng Ngãi cho biết, ngay trong đêm đã phải tiến hành tạm giữ phương tiện 43C-14166, đưa xe vi phạm về trụ sở Cảnh sát giao thông TP. Quảng Ngãi. Một tài xế ô tô khác vi phạm nồng độ cồn vượt mức 0,25 miligam/lít khí thở được phát hiện khi lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố tiến hành kiểm tra nồng độ cồn. Tài xế Nguyễn Tường điều khiển xe 92A-13543 cũng đã bị lực lượng làm nhiệm vụ kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm.

Chứng kiến tình trạng lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn như thế này, không ít người tỏ ra lo sợ.

Thời điểm cuối năm giáp tết, sau những cuộc tiệc tùng thì chuyện tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn càng phổ biến. Trước hiểm họa này, Công an thành phố Quảng Ngãi đang tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện kiểm soát, xử lý nồng độ cồn. Quá trình kiểm tra sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp tài xế cố tình bất hợp tác.

Tai nạn thương tâm xảy ra từ những người điều khiển ô tô say xỉn rượu bia vẫn đang là nỗi ám ảnh của toàn xã hội. Tại TP.Quảng Ngãi cũng đã xảy ra các vụ tai nạn giao thông do tài xế vi phạm nồng độ cồn gây ra.

Vậy nhưng, nhiều người ngồi phía sau tay lái vẫn còn thờ ơ, bất chấp luật pháp, xem thường tính mạng của chính mình và những người xung quanh. Ngày tết, người dân chỉ mong muốn khi ra đường không phải gặp tai họa từ những tài xế ô tô say xỉn./.

 

BT
Thăm dò khán giả