Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất an khi cầu Hà Tân bị sụt lún nghiêm trọng

(ANTV) - Những ngày vừa qua, người dân xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam và những khu vực lân cận vô cùng lo lắng, bất an khi cầu Hà Tân bắc qua sông Bàn Thạch bị sụt lún nghiêm trọng. Tuy biết di chuyển trên cầu trong thời điểm này là vô cùng nguy hiểm nhưng vì đây là con đường duy nhất để sang bên kia sông nên người dân vẫn phải đánh liều với tử thần.

Là người dân sống gần khu vực cầu Hà Tân, ông Võ Đăng Thâm (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) thường xuyên qua lại trên cây cầu này. Nhưng đã 3 ngày qua, ông không dám di chuyển qua sông, mọi công việc bị trì hoãn vì cây cầu bị sụt lún nghiêm trọng.

Cầu Hà Tân là câu cầy duy nhất nối trung tâm hành chính huyện Duy Xuyên với 5 thôn của xã Duy Vinh và là con đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ các xã về TP Hội An (tỉnh Quảng Nam). Tuy nhiên, khoảng 5 năm trở lại đây, cây cầu có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, bờ kè xuất hiện những vết nứt dài, bị sụt lún ở nhịp số 3 và mới đây nhịp số 7 lại tiếp tục bị sụt lún sâu đến 0.5m. Dù nguy hiểm là vậy, nhưng vì nhu cầu đi lại thiết yếu, người dân vẫn phải di chuyển qua cầu với tâm trạng vô cùng bất an. Trước tình hình trên, UBND xã Duy Vinh đã đóng barie cấm xe có trọng tải lớn và khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển trên cầu.

Ông Nguyễn Sau – Chủ tịch UBND xã Duy Vinh cho biết: Trước tình trạng này thì địa phương đã đóng barie để cấm toàn bộ các phương tiện vận tải qua lại trên cầu. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời. Chúng tôi đang đề nghị cấp trên quan tâm nâng cấp sửa chữa, về lâu dài thì phải đầu tư cây cầu mới mới đảm bảo được lưu thông. Vì hiện nay toàn bộ 5 thôn bên này kể cả xã Cẩm Kim (TP Hội An) đều nằm bên khu vực phía Bắc của cầu. Cây cầu này là cây cầu độc đạo mà bị xuống cấp, hư hỏng không đi lại được thì nó ảnh hưởng đến việc lưu thông rất lớn.

Được biết đây không phải là lần đầu cầu bị sụt lún. Từ năm 2012 đến nay, cầu liên tục có những dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Suốt 5 năm nay, người dân vẫn luôn mong mỏi có một cây cầu mới để an tâm qua lại.

BT
Thăm dò khán giả