Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 30/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ "vùng xanh", ngăn chặn dịch lan rộng trong cộng đồng

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước xuất hiện các ổ dịch mới tại cộng đồng. Với trọng trách là lực lượng nòng cốt nơi tuyến đầu chống dịch, vừa đảm bảo ANTT, vừa siết chặt quản lý các khu vực đã có ca mắc Covid-19, vừa bảo vệ "vùng xanh" là những khu vực còn an toàn trước làn sóng đại dịch, các chiến sĩ Công an đang ngày đêm nỗ lực vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Ngõ 328 và 330 phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngay sau khi phát sinh ổ dịch, các lực lượng chức năng đã rào cứng lối ra vào, cách ly người nguy cơ cao, tách người bệnh nền khỏi vùng đỏ các biện pháp phòng chống dịch ngay lập tức được triển khai.

Bên cạnh việc triển khai cấp bách khoanh vùng, ngăn chặn ổ dịch, Công an quận Thanh xuân đang nỗ lực bảo vệ các khu vực "vùng xanh" trên địa bàn phường không có ca nhiễm. Trên cơ sở từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, các cán bộ chiến sĩ đã vận dụng linh hoạt, chuyển sang phong trào toàn dân phòng chống dịch, kịp thời nắm bắt thông tin liên quan đến covid để truy vết một cách nhanh nhất.

Với các biện pháp mạnh, Công an quận Thanh Xuân đang làm tốt nhiệm vụ từ đảm bảo ANTT đến việc giám sát thực hiện giãn cách xã hội, xử lý các vấn đề vi phạm cũng như tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch.

Trong thời điểm TP Hà Nội đang dồn sức để vét sạch F0 ra khỏi cộng đồng, cùng với các đơn vị tuyến đầu, lực lượng Công an phải đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm, thời gian làm việc không ngừng nghỉ, nhưng với họ, mong mỏi lớn nhất là cuộc sống của người sớm trở lại bình thường.

 

BT
Thăm dò khán giả