Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, cùng với cả nước, lực lượng Công an BR-VT tiếp tục tập trung quân số và các biện pháp nghiệp vụ để thực hiện cùng lúc những nhiệm vụ quan trọng: vừa tham gia phòng chống dịch, vừa tập trung thực hiện chiến dịch cấp CCCD, đồng thời nỗ lực thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm bảo đảm tuyệt đối ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.


Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng luôn hiện hữu ở nhiều nơi, do đó, tại các địa điểm diễn ra hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, lực lượng bảo vệ phải thực hiện song song 2 nhiệm vụ, phòng ngừa dịch bệnh và bảo đảm ANTT.

Trách nhiệm nặng nề đòi hỏi cấp ủy, ban lãnh đạo các đơn vị, địa phương phải thực sự nỗ lực, quyết tâm, đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu và cả sự đóng góp tích cực của mỗi CBCS ở cơ sở.

Quán triệt quan điểm chỉ đạo, người đứng đầu cấp ủy đảng và chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm trước hết về tình hình ANTT và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý, giải quyết các tình huống phức tạp về ANTT nảy sinh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sát sao mặt công tác công an, yêu cầu tập thể lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động trước, trong và sau ngày bầu cử.

Càng gần đến ngày bầu cử, các mặt công tác công an càng được tập trung thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm được đẩy mạnh, các lực lượng nghiệp vụ và công an cơ sở đã tăng cường TTKS, chủ động tấn công và kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, làm trong sạch địa bàn. Bố trí lực lượng tăng cường bảo đảm ANTT, PCCC tại các điểm bầu cử, nhất là các địa điểm đặt tại nhà dân và các cơ sở tôn giáo, thờ tự, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Quản lý tốt công tác nhân hộ khẩu, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân trong các hoạt động tiếp xúc cử tri và đi bỏ phiếu bầu cử đúng quy định.

Công tác bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trọng tâm là Ngày bầu cử đã được lực lượng công an tỉnh triển khai thực hiện tích cực, khẩn trương, hiệu quả. 

BT
Thăm dò khán giả