Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 27/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ trẻ em trước ma trận video nhảm nhí

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, những video nhảm nhí, câu view trên Youtube đang thu hút một lượng lớn người xem, trong đó có nhiều trẻ nhỏ, gây ra những hậu quả khôn lường cho việc hình thành nhân cách, tư duy của trẻ ngay từ sớm. Điều này đòi hỏi các bậc phụ huynh cần phải có nhiều cách thức để bảo vệ con em mình khỏi thế giới video nhảm nhí, trăm hoa đua nở như hiện nay.

Thời gian qua, đã có hàng chục nghìn video nhảm nhí, phản cảm, tục tĩu đã được các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Và mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân.

Những biện pháp cứng rắn làm trong sạch không gian mạng Việt Nam là vấn đề đang được đặt ra.

Để tạo được hệ miễn dịch, phòng vệ cho trẻ trước những video nhảm nhí, phản cảm thì các bậc phụ huynh cũng cần trang bị những kiến thức, kĩ năng để đồng hành cùng con trên không gian mạng. Nếu thấy các kênh có nội dung không phù hợp, cần có động thái báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng để Facebook, Google biết và xử lý.

Khi cả cộng đồng đều có kiến thức và ý thức được những rủi ro trên không gian mạng thì đây sẽ là lá chắn vững chắc giúp bảo vệ và tạo môi trường để trẻ em phát triển toàn diện.

 

BT
Thăm dò khán giả