Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 6, 15/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ dân trước bão lớn

(ANTV) - Tính đến 15 giờ chiều ngày 15/9, nhiều tuyến đường tại Nghệ An đã bị ngập nặng, không thể đi lại, trong khi trời vẫn tiếp tục mưa và có gió to. Hiện chưa thống kê được chính xác thiệt hại nhưng đã có rất nhiều diện tích lúa mùa, hoa màu bị ngã đổ, hư hỏng. 

Hiện hàng nghìn cán bộ chiến sĩ công an các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã xuống cơ sở giúp dân đối phó với bão số 10. Những việc làm như giúp người dân sửa chữa lại nhà cửa; lợp lại mái nhà bị tốc, chặt và thu dọn cây xanh gãy đổ. Đặc biệt, khẩn trương giúp dân di dời khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, một lần nữa góp phần tô thắm hình ảnh lực lượng CAND luôn gần dân, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ”.

Theo lệnh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, 15 xã, phường của 5 huyện, thị xã sẽ phải di dời, sơ tán 3.183 hộ dân với 14.428 người đến nơi an toàn. Công tác di dời phải hoàn thành trước 8 giờ 30 phút sáng nay 15/9. Tại thị xã Cửa Lò, công tác chuẩn bị di dời hơn 1 nghìn dân đã được tích cực, khẩn trương thực hiện. Lực lượng Công an Nghệ An phối hợp các lực lượng dân phòng, quân đội di dời người dân, chủ yếu là phụ nữ, người già và trẻ em cùng nhiều đồ đạc, tài sản đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã, Trạm Y tế, trường học. Lương thực, thực phẩm, thuốc men cũng đã được chính quyền địa phương chuẩn bị để người dân có thể sử dụng trong 3 ngày.

Ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết: ”Đúng 7h30 sáng nay phát động di dời 4.500 người dân tại các phường: Nghi Thủy, Nghi Hải, Thu Thủy. Các thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của thị xã trực tiếp đến các phường cùng với nhân dân di dời đến những điểm an toàn đã được bố trí trước."

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, người dân nơi đây đều tự giác, chủ động di chuyển đến những địa điểm được bố trí. Thị xã Cửa Lò cũng kiên quyết không để bất cứ 1 người dân nào, 1 hộ kinh doanh nào ở lại trong các ki ốt kinh doanh ven biển.

Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Công an phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết: “Trong lúc di dời vẫn còn một số hộ dân không chịu hợp tác di dời. Đối với các trường hợp này chúng tôi cương quyết cưỡng chế, yêu cầu họ phải đi đến nơi an toàn. UBND phường sẽ cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết nhất cho người dân.

Hiện Công an đơn vị, địa phương tại các tỉnh miền Trung tiếp tục bố trí trực 100% quân số để sẵn sàng thực hiện các phương án phòng chống thiên tai khi có yêu cầu cũng như giúp dân khắc phục hậu quả khi bão đi qua.

 

BT
Thăm dò khán giả