Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ con trẻ trước hành vi xấu

(ANTV) - Liên tiếp nhiều vụ bạo hành trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non hay vụ tài xế grabbike quấy rối tình dục đối với bé gái 9 tuổi khiến cho dư luận một lần nữa dậy sóng. 

 

Lại một lần nữa dư luận xã hội, trong đó có đông đảo Cư dân mạng  phẫn nộ trước thông tin, tài xế grap “quấy rối” nữ sinh 9 tuổi trên đường đưa em này đi học.

Sự việc Tài xế Grap quấy rối nữ sinh 9 tuổi xảy ra, khi mà nỗi đau xót và bức xúc trong dư luận cả nước về một số vụ việc xâm hại và dâm ô trẻ em diễn ra trong thời gian gần đây còn chưa hạ nhiệt. Nhiều cư dân mạng hoảng sợ, lo lắng, bởi không dám chắc rằng những vụ việc tương tự như thế này sẽ không còn xảy ra, và liệu có phải cháu bé nào cũng biết cách bảo vệ bản thân và gặp may như nữ sinh 9 tuổi này.

Trong những năm gần đây, số vụ việc xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng. Theo số liệu thống kê, mỗi năm, Việt Nam có hơn 1.300 trẻ em bị xâm hại tình dục với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên con số này chỉ là những vụ việc được báo cáo, còn rất nhiều vụ nạn nhân bị chính kẻ xâm hại dọa dẫm hoặc vì lý do nào đó đã không được thống kê. Hành vi xâm hại tình dục không chỉ gây ra cho các em nỗi đau đớn về thể xác mà còn để lại những sang chấn tâm lý lâu dài và hết sức nặng nề.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều ý kiến nhấn mạnh, nạn xâm hại tình dục trẻ em đang gia tăng đến mức báo động. Đây là một loại tội ác, cần phải bị cả xã hội lên án và loại bỏ. Mặc dù, vụ việc tài xế Grap quấy rối nữ sinh 9 tuổi đã kịp thời được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, nhưng đây tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo đối với tất cả các bậc phụ huynh khi tin tưởng giao con cho người lạ.

Đông đảo cư dân mạng lên tiếng yêu cầu, những vụ việc xâm phạm đến trẻ em cần phải bị trừng trị nghiêm khắc,  những tên “yêu râu xanh” phải chịu những hình phạt thích đáng, trả lại sự công bằng cho các nạn nhân và gia đình. Để tuổi thơ của con trẻ không phải mang theo nỗi đau và sự ám ảnh.

BT
Thăm dò khán giả