Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ bệnh nhân cao tuổi trước đại dịch COVID-19

(ANTV) -Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các cơ sở khám chữa bệnh và phòng y tế 24 quận huyện về giải pháp tăng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm nguy cơ cao là người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính trước hình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

 

 Theo đó, Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế tổ chứckhai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày ngay tại các khoa có người cao tuổi, khoa điều trị các bệnh mạn tính đối với thân nhân người bệnh và bất cứ ai khi đến những khoa này để cung ứng các dịch vụ phục vụ người bệnh. Không tổ chức thăm bệnh trong toàn bệnh viện, nhất là các khoa có người cao tuổi, khoa điều trị các bệnh mạn tính.
 
Các cơ sở khám, chữa bệnh bố trí ít nhất một buồng cách ly dành cho người bệnh hoặc thân nhân người bệnh khi có triệu chứng sốt, triệu chứng hô hấp hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 tại các khoa nội trú trong bệnh viện, nhất là khoa có người cao tuổi, khoa điều trị các bệnh mạn tính.
 
Hạn chế để người bệnh là người cao tuổi, người bệnh mắc các bệnh mạn tính đi đến những khu vực thường tập trung đông người trong bệnh viện, ưu tiên thực hiện lấy máu xét nghiệm, siêu âm, chụp X- quang tại giường đối với người bệnh là người cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính.
 
 
Thăm dò khán giả