Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 4, 27/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ an toàn cho người dân vùng ngập lũ, sạt lở

(ANTV) - Từ chiều 26/10 đến sáng nay, tỉnh Lâm Đồng có mưa to và rất to. Nguy cơ lở đất, lũ cuốn và ngập lụt cục bộ một số nơi có thể xẩy ra.  Lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng đang trong tình trạng sẵn sàng ứng phó.  

Lượng mưa tăng dần từ chiều 26/10, nhiều khu vực tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận lượng mưa lớn, nước chảy không kịp gây lũ cuốn và ngập cục bộ. Nhiều điểm lở đất tiếp tục đe dọa ách tắc giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã chủ động ứng phó nguy cơ xảy ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất, để bảo vệ an toàn tính mạng cũng như hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về hoa màu, tài sản.

Bám sát phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” để chủ động tổ chức tốt công tác cứu nạn, cứu hộ, triển khai nhanh các tình huống như cắm biển cảnh báo nguy hiểm, canh gác, hướng dẫn người và phương tiện qua lại tại các khu vực nguy hiểm nhất là ở các tuyến đường đèo, các trục giao thông chính và những vị trí địa phương đã dự đoán có sự cố.

Quảng Ngãi: Khẩn trương khắc phục sạt lở do mưa lũ sớm thông tuyến

Sau đợt mưa lớn trong 2 ngày 22 đến 23/10, trên địa bàn miên núi Quảng Ngãi có trên 50 điểm sạt lở lớn nhỏ, gây ách tắc giao thông, cô lập hàng trăm hộ dân. Chính quyền địa phương và ngành chức năng đã tích cực khắc phục, huy động lực lượng dọn đường khẩn trương thông tuyến cho bà con đi lại  thuận lợi.

BT
Thăm dò khán giả