Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão vào lộ bất cập tại nhiều khu tránh trú bão

(ANTV) - Chỉ trong vòng nửa tháng, thế nhưng đã có 2 cơn bão liên tục đổ bộ vào các tỉnh Bắc miền Trung gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Trong đó có không ít tàu thuyền của bà con ngư dân bị đắm chìm dù đã vào khu neo đậu tránh trú bão.

Nguyên nhân của thực trạng này một phần là do cơ sở hạ tầng tại các khu neo đậu tránhtrú bão còn tồn tại nhiều bất cập. Và nếu như không sớm có những giải pháp kịp thời thì hậu quả do thiên tai gây ra sẽ còn nặng nề hơn.

Khu tránh trú bão Xuân Hội, huyện Nghi Xuân... trong các đợt bão vừa qua, ngư dân vẫn không thể vào đây trú ẩn vì âu thuyền chưa có mốc neo đậu.

Bà con ngư dân phải neo tạm tại các gốc cây, trụ bê-tông cạnh nhà... Một số chủ tàu buộc phải tìm nơi khác tránh trú bão thay vì neo đậu trong âu thuyền. Bên cạnh đó, luồn lạch tại khu tránh trú bão này cũng đang bị cạn những tàu công suất lớn trên 300CV không thể ra vào được.

Đây cũng là thực trạng chung tại các khu neo đậu tránh trú bão ở Kỳ Hà, Kỳ Anh, Thạch Bằng, Lộc Hà, Cửa Sót... Theo thống kê, từ đầu năm đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh đã có trên 200 trường hợp tàu thuyền bị mắc cạn mỗi khi ra vào các khu tránh trú bão này khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng.

Tình trạng các khu neo đậu, tránh trú bão bị xuống cấp, bồi lắng đang diễn ra tại nhiều địa phương các tỉnh miền Trung. Và cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều tàu thuyền bị nạn trong thời gian qua, dù đã vào khu neo đậu tránh trú bão... Nếu như không sớm có giải pháp kịp thời thì những thiệt hại sẽ còn diễn ra sau mỗi trận bão đi qua.

BT
Thăm dò khán giả