Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, lũ mở rộng nhiều vùng

(ANTV) - Bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ngay sau khi đổ bộ vào đất liền lúc 10 giờ sáng nay. Tuy nhiên, mưa lớn vẫn tiếp diễn trong nhiều ngày tới khiến lũ xuất hiện thêm ở nhiều vùng, trong đó nhiều sông lũ dâng trở lại.

 

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới cùng với đó kết hợp với hoạt động của không khí lạnh, nên từ nay đến ngày 13/10 ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rất to, có nơi đặc biệt to với tổng lượng mưa phổ biến ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam từ 400-600mm, có nơi trên 600mm. Các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi từ 300-500mm. Các tỉnh Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên từ 200-400mm. Ở nam Hà Tĩnh và khu vực bắc Tây Nguyên từ 200-300mm.

Thiệt hại lớn do mưa lũ tại miền Trung 

Do ảnh hưởng của áp thấp và bão số 6, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã có gió lớn và mưa to liên tục kéo dài gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Bước đầu mưa lũ đã làm 20 người chết và mất tích, gần 33.400 nhà dân bị hư hỏng. Hiện các địa phương đã lên phương án tiến hành ứng phó với mưa lũ, trong đó lực lượng Công an đang túc trực 24/24h giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

 

Tại Quảng Nam, tính đến chiều nay (11/10), đã có 5 người chết, mất tích do liên quan đến mưa lũ trên địa bàn. Trong đó Điện Bàn 2, Núi Thành 2 người, và TP Tam Kỳ 1 người.

Tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, lực lượng Công an xã, dân quân phối hợp với người dân đang tích cực tìm kiếm 1 nạn nhân mất tích do bị nước lũ cuốn trôi. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Hòa Vang đã có 2 trường hợp mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Đến chiều nay, các lực lượng vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân tại các khu vực rừng cây khả năng cao nạn nhân bị mắc lại và triển khai lặn tìm khi nước lũ rút. Cùng với đó, đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Hòa Vang vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị mất tích vào sáng sớm ngày 10/10.

Đây là trường hợp thứ 2 liên tiếp bị nước lũ cuốn trôi khi đang bắt cá, rắn quanh khu vực nước lớn. Sự việc thương tâm này là hồi chuông cảnh báo đối với người dân, cần nâng cao ý thức hơn nữa để bảo vệ tính mạng cho chính mình trong tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp.

Lực lượng Công an ở các tỉnh bị mưa lũ đang tích cực phối hợp để giúp đỡ bà con nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả