Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 9 gây mất điện khoảng 7.500 trạm biến áp

(ANTV) - Mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, hàng loạt cây xanh, bảng quảng cáo ngã đổ, cùng với đó đã gây ra sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp. Nhiều khu vực tại các tỉnh, thành phố miền Trung đã bị mất điện.

Theo thông tin cập nhật từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến trưa ngày 28/10, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk đã có mưa to và gió mạnh gây mất điện khoảng 7.500 trạm biến áp phân phối tại 400 xã/phường.

Lượng công suất phụ tải bị mất điện khoảng 367MW, chiếm 15% tổng số phụ tải toàn miền Trung. Hiện nay, EVN đã thực hiện cắt điện chủ động tại các tỉnh để đảm bảo an toàn cho thiết bị, con người. Đại diện EVN cho biết ngay sau bão, EVN sẽ kiểm tra và khôi phục trở lại nhanh nhất cho các phụ tải đảm bảo an toàn cho con người và cho thiết bị.

Với lưới điện cao áp, đã xảy ra sự cố đường dây 500kV Dốc Sỏi-PleiKu; sự cố 5 đường dây 220kV và 23 đường dây 110kV./.

Ghi nhận thiệt hại ban đầu sau bão số 9 tại Quảng Nam

Không chỉ gây nhiều thiệt hại tại Quảng Ngãi, bão số 9 đổ bộ vào đất liền vào trưa nay và càn quét mạnh qua các tỉnh Quảng Nam, Bình Định. Với cường độ rất mạnh, cho nên đến thời điểm hiện tại gió lớn đã gây hư hại nhiều công trình, cơ sở vật chất cũng như nhà cửa của người dân ở các địa phương này. Thông tin vừa được phóng viên ANTV ghi nhận tại Quảng Nam.

Tại TP Hội An, từ 12 giờ trưa 28/10, gió bắt đầu tăng cấp mạnh mẽ, quật đổ nhiều cây cối, kể cả cây cổ thụ, hàng chục nhà dân bị tốc mái trong đó có các cơ sở lưu trú kiên cố. Sóng lớn đánh liên tục đã gây sạt lở nghiêm trọng tại bờ biển Cửa Đại.

Tại huyện Phước Sơn, mưa to kèm gió lớn đã khiến nhiều nhà dân bị sạt lở, một người bị thương đã được chuyển đến cấp cứu tại Trạm y tế xã.

Trên toàn tỉnh Quảng Nam có nhiều khu vực bị sạt lở, chia cắt, mất điện, nhiều tuyến đường bị tê liệt. Công tác sơ tán khẩn cấp vẫn đang tiếp tục được triển khai để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Hiện nay vẫn chưa có con số thống kê cụ thể nhưng gió vẫn giật mạnh liên hồi, khả năng sẽ còn gây thêm nhiều thiệt hại.

 

BT
Thăm dò khán giả