Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 11/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền

(ANTV) - Hồi 4 giờ sáng ngày 11/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ). Gió mạnh trên biển, đất liền trong 24 giờ tới:

Vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa trong sáng 11/11 còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động. Trên đất liền các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa trong sáng sớm nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6, trong ngày 11/11 ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); đêm mưa giảm nhanh. Cấp độ rủi ro thiên tai do áp thấp nhiệt đới: cấp 3.   

Những thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra

Đêm 10/11 bão số 6 đã đổ bộ vào các tỉnh Nam trung bộ, do ảnh hưởng của cơn bão một số địa phương đã có mưa to, gió lớn gây một số thiệt hại ban đầu.

Tại Phú Yên, trong lúc chằng chống nhà cửa để chống bão số 6, anh Nguyễn Minh Hưởng (37 tuổi, trú tại thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông) dùng dây thép để chằng chống nhà cửa tránh bão số 6, quá trình chằng chống, anh Hưởng không may chạm phải vị trí rò rỉ điện và bị điện giật chết tại chỗ. Ngay sau khi phát hiện, gia đình tri hô hàng xóm đến hỗ trợ nhưng không kịp.

Chiều 10/11, một trụ điện trung thế trên địa bàn phường Ghềnh Ráng (gần bến xe Trung tâm TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) phát ra tiếng nổ lớn. Sau tiếng nổ, khói kèm những tia lửa rơi xuống dưới khiến nhiều người dân chạy khỏi khu vực nguy hiểm. Tổng công ty điện lực miền Trung cho biết nguyên nhân gây nổ là do mưa gió dẫn đến chập điện. Sau khi xảy ra sự cố, khu vực xung quanh tụ điện bị mất điện tạm thời. Sự cố được xử lý ngay sau đó và không có thiệt hại đáng kể.

Liên quan đến sự cố 2 người dân mắc kẹt tại lồng bè trên vùng biển Khánh Hòa trong thời điểm bão số 6 có nguy cơ đổ bộ vào bờ, trong tối qua (10/11), Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Viêtk Nam cho biết, hiện tại, các lực lượng vẫn chưa thể tiếp cận để ứng cứu người gặp nạn. Nguyên nhân mắc kẹt là do sáng 10/11, 2 người dân đã được vận động vào bờ, tuy nhiên, đến trưa, hai người này tự ý bơi ra khu nuôi để cho cá ăn.

 

Thăm dò khán giả