Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 2, 11/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 6 gây mưa lớn, nhiều nơi mất điện

(ANTV) - Đêm 10/11, bão số 6 sau khi đi vào đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão, một số địa phương đã có mưa to, gió lớn gây một số thiệt hại ban đầu.

Tỉnh Bình Định là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6. Đây cũng là địa phương vừa mới hứng chịu nhiều thiệt hại khi bão số 5 đi qua hơn 10 ngày trước. Đến thời điểm hiện tại, ở tỉnh Bình Định lượng mưa đã giảm, thời tiết cơ bản đã ổn định. Mặc dù với sức gió không quá lớn và không phải là vùng tâm bão số 6 đi qua, tuy nhiên tỉnh Bình Định cũng đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu.

Tại một số tuyến đường trong trung tâm thành phố Quy Nhơn đã ghi nhận tình trạng cây gãy đổ. Hai tàu cá với 11 ngư dân trong quá trình đánh bắt trên biển đã bị hỏng máy, hiện tàu đang được lai dắt vào bờ. Tại đập dâng Đập Chùa, xã Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân nước qua tràn gây xói lở và đang được địa phương tổ chức khắc phục. 

Trong sáng 11/11, gần 2.900 hộ dân với hơn 10.500 nhân khẩu từ các vùng xung yếu di dân tránh trú bão trở về nhà để sớm ổn định cuộc sống. 

Tại Phú Yên, Trong lúc chằng chống nhà cửa để chống bão số 6, anh Nguyễn Minh Hưởng (37 tuổi, trú tại thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông) dùng dây thép để chằng chống nhà cửa tránh bão số 6. Quá trình chằng chống, anh Hưởng không may chạm phải vị trí rò rỉ điện và điện bị giật chết tại chỗ. Ngay sau khi phát hiện, gia đình tri hô hàng xóm đến hỗ trợ nhưng không kịp.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa to và rất to trên diện rộng  

Áp thấp nhiệt đới sau bão vẫn gây mưa to đến rất to ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận và Tây Nguyên, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt.

Mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6, trong ngày hôm nay, ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); đêm mưa giảm nhanh.

Đến ngày mai, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ); riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ có nơi trên 150mm/24 giờ). Cấp độ rủi ro thiên tai do ATNĐ cấp 3.

 

BT
Thăm dò khán giả