Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 6, 17/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

(ANTV) - Sáng sớm nay (17/8), cơn bão số 4 với gió mạnh cấp 8 và giật cấp 9 đã đi vào đất liền các tỉnh từ Nam Định đến Thanh Hoá và tiếp tục suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

Dự báo sau khi đi vào đất liền, cơn bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực thượng Lào. Trên đất liền khu vực ven biển các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Nghệ An vẫn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Khu vực đất liền ven biển tỉnh Thanh Hóa có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9. Đặc biệt, hoàn lưu bão số 4 sẽ gây mưa to đến rất to ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ, với lượng mưa 150-250 mm. Nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét và ngập úng ở các đô thị thuộc khu vực đồng bằng Bắc bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, đặc biệt tại Chương Mỹ (Hà Nội), Nho Quan và Gia Viễn (Ninh Bình), Thạch Thành (Thanh Hóa).

Hủy nhiều chuyến bay do ảnh hưởng bão số 4 ở miền Bắc

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, các hãng hàng không đã hủy hàng loạt các chuyến bay đến Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa đồng thời điều chỉnh giờ khai thác trong ngày hôm nay (17/8).

Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines không khai thác 2 chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh -Hải Phòng; điều chỉnh giờ khởi hành 2 chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh - Vinh.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific điều chỉnh thời gian khởi hành đối với 2 chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh-Thanh Hóa. Hãng hàng không Vietjet ngừng khai thác các chuyến bay chặng TP Hồ Chí Minh-Hải Phòng- TP. Hồ Chí Minh; chặng Hải Phòng-Incheon-Hải Phòng; chặng Nha Trang-Hải Phòng.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Vinh và Thọ Xuân (Thanh Hóa) trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin lịch bay nhằm chủ động lịch trình đi lại.

 

Thăm dò khán giả