Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 4 phá hỏng nhiều công trình Đại hội Thể thao bãi biển châu Á

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, cơn  bão số 4 chỉ cần quét qua, không gât thiệt hại về người, tuy nhiên cơn bão này cũng đã gây  một số thiệt hại về kinh tế, đặc biệt là công trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển Châu Á tới đây, được tổ chức tại khu vực biển Đông, bãi biển Phạm Văn Đồng.

Trận mưa và gió lốc tại Đà Nẵng dù không lớn nhưng cũng đã làm đổ rất nhiều cây xanh, biển quảng cáo. Nặng nề nhất là các hạng mục nhằm phục vụ cho Đại hội thể thao bãi biển Châu Á ( ABG 5) diễn ra từ ngày 24/9 đến 3/10  tới đây. 

Cách đây hai ngày, những hạng mục này gần như đã hoàn thành, thì nay nhiều lều bạt phục vụ thi đấu bị gió đánh sập. Một số thiết bị cấp điện, nước bị cát biển vùi lấp. Gió bão cũng làm nhiều khán đài, sân bãi phục vụ thi đấu bị xiêu vẹo. Các băng rôn, khẩu hiệu quảng cáo tuyên truyền cho ABG5 bị gió đánh rách.

Ngay trong chiều 13/9, trong cuộc họp về công tác chuẩn bị các hoạt động trong sự kiện Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 – năm 2016. Các đơn vị thi công cũng đã báo cáo ban tổ chức cũng như lãnh đạo TP về nhưng thiệt hại ban đầu.

Lúc này, điều đáng lo ngại là từ nay đến lúc diễn ra khai mạc Đại hội  thể thao bãi biển Châu Á chỉ còn 11 ngày, nếu thời tiết tiếp tục có những diễn biến phức tạp như những ngày này thì các hạng mục khó có thể nghiệm thu, bàn giao theo đúng quy định

Lũ trên các sông ở Trung Bộ, Tây Nguyên đang lên

Đến thời điểm này, Bão số 4 đã suy yếu thành vùng áp thấp ở phía Nam Lào, nhưng hoàn lưu của nó vẫn còn gây mưa nhiều cho các tỉnh thành từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế. Riêng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế còn có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 50-100mm. Lũ trên các sông ở Trung Bộ, Tây Nguyên đang lên.

Đêm 13/9, lũ hạ lưu sông Vu Gia – Thu Bồn, sông Đắk Bla đạt đỉnh. Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa lên mức: 7,4m, dưới BĐ2: 0,6m; Sông ĐăkBla tại Kon Tum: 518,30m, trên BĐ1: 0,3m.

Sáng 14/9, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum xuống dưới mức BĐ1. Lũ trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Bình tiếp tục lên. Đêm nay, mực nước trên sông Gianh tại Mai Hóa có khả năng lên mức 5,5m, trên BĐ2: 0,5m; các sông ở Nghệ An, Hà Tĩnh còn dưới mức BĐ1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Nghệ Anđến Quảng Bình.

 

BT
Thăm dò khán giả