Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 2 gây mưa lớn ở các tỉnh miền Trung

(ANTV) - Dự kiến trong chiều nay 2/8, bão số 2 sẽ đổ bộ vào đất liền, trực tiếp ảnh hưởng đến 3 tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh.

 

 Do ảnh hưởng của bão số 2, cá tỉnh miền Trung đều đã có mưa lớn kéo dài suốt từ 7h tối qua 1/8 đến 4h hôm nay (2/8). Lượng mưa tại nhiều điểm là hơn 100 mm, đáng chú ý ở Hà Tĩnh có nơi hơn 200 mm. Mọi công tác triển khai ứng phó với bão số 2 vẫn đang được chính quyền địa phương gấp rút hoàn tất nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra.

Sáng nay 2/8, các ngành, địa phương trong tỉnh Nghệ An cùng người dân đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 2, dự báo có nguy cơ đổ bộ vào địa bàn tỉnh. Trên địa bàn tuyến biển Nghệ An có 3.488 phương tiện với 17.440 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản trên biển. Dự kiến phương án Nghệ An di dời dân tại chỗ 16.200 người, sơ tán đến chỗ ở khác 2.000 người.

Còn tại các địa bàn vùng núi tỉnh Hà Tĩnh, sau nhiều ngày mưa lớn đất đá đã ngấm nước nên nguy cơ sạt lở đất là rất lớn. Lực lượng công an, bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát các vị trí xung yếu tổ chức sơ tán dân khi cần thiết, trước khi bão số 2 đổ bộ. Tại các địa phương như Hương Khê, Hương Sơn cũng xuất hiện mưa lớn gây nguy cơ tiềm ẩn sạt lở đất và lũ quét. Tại các vùng biển như Lộc Hà, Nghi Xuân, Kỳ Anh, gió bắt đầu mạnh dần lên từ cấp 6 - 8.

Quảng Bình hiện có 6.990 phương tiện với 21.920 lao động đang neo đậu tại bờ tránh trú bão an toàn nhằm phòng tránh thiệt hại. Hiện nay, BĐBP Quảng Bình đang tiếp tục theo dõi diễn biến của bão, duy trì nghiêm kíp trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang bị tham gia ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; chỉ đạo các đồn tuyến biển tổ chức kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn tại bến; chỉ đạo các đồn tuyến biên giới đất liền tiếp tục phối hợp với địa phương rà soát các khu vực xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt để có phương án di dời dân …

Nhiều tàu cá của ngư dân các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng đã cập bờ neo đậu tránh trú bão tại các cảng như cảng Gianh, Hòn La và Nhật Lệ, vừa chống bão, vừa đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tính đến nay đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 56.174 tàu với 233.900 lao động biết hướng di chuyển của bão để tránh trú, neo đậu. Tàu thuyền các tỉnh từ Nam Định đến Nghệ An đã vào neo đậu tránh trú./.

BT
Thăm dò khán giả